Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:12 PM (GMT+7)

Cà Mau: Chiếm dụng học phí của sinh viên, 2 cán bộ Sở Y tế bị bắt

authorNgọc Quyên Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau chiếm dụng tiền học phí của sinh viên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm.

   

Ngày 13.10, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm (nguyên kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn nhằm chiếm dụng tài sản.

 ca mau: chiem dung hoc phi cua sinh vien, 2 can bo so y te bi bat hinh anh 1

Sở Y tế tỉnh Cà Mau. Ảnh: CL.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau xin chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển sinh viên (SV) đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược trong khu vực để đào tạo theo địa chỉ, khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 SV học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những SV này tự đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ. 

Tuy nhiên, theo thống kê của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, những năm qua, có nhiều SV chưa đóng học phí, vì vậy trường đã khóa bảng điểm, gây khó khăn, tạo áp lực để thu học phí SV. Lợi dụng quyền hạn, Chương và Trâm chỉ chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng tiền để chi xài cá nhân. Số tiền bị chiếm dụng khoảng 9 tỷ đồng.

Liên quan vụ việc, tháng 10.2017, Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Xem bình luận
Còn GĐ Sở y tế vô tội sao
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...