Thứ Tư, ngày 16/10/2019 07:00 AM (GMT+7)

Cà Mau: Hơn 150 học sinh nhập viện do chóng mặt, nhức đầu

authorChúc Ly Thứ Tư, ngày 25/09/2019 12:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi tiếp nhận điều trị cho 74 học sinh bị sốt, ho, nhức đầu phải nhập viện, ngành y tế huyện U Minh (Cà Mau) tiếp tục nhận thêm 81 em khác có cùng triệu chứng.

   

Sáng nay (25/9), ông Quách Văn Phương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, có thêm 81 học sinh ở các trường gồm: Trường Tiểu học Thái Văn Lung (có 20 học sinh), Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái (60 học sinh) và Trường THCS Nguyễn Thái Bình (1 học  sinh) bị sốt, ho, nhức đầu....

 ca mau: hon 150 hoc sinh nhap vien do chong mat, nhuc dau hinh anh 1

Cơ quan chức năng tiêu độc khử trùng tại trường có học sinh bị bệnh.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh, hiện 81 học sinh này đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế của huyện.

Trước đó, ngày 23/9, có 74 học sinh tiểu học của Trường Nguyễn Văn Huyên (huyện U Minh) đã nhập viện điều trị với cùng triệu chứng sốt, ho, nhức đầu. Hiện sức khỏe các em này đã ổn định, có 2 em được cho ra viện và trở lại lớp học.

“Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định vi rút gây bệnh. Qua thăm khám, chúng tôi ghi nhận các cháu bị cúm mùa thông thường” - ông Phương nói.

UBND huyện U Minh chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các trường trên địa bàn phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng ngừa mầm bệnh lây lan trong thời gian chờ cơ quan chuyên môn có kết luận chính thức về nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, sáng 15/10, hàng chục công nhân tại...
Sau khi nhận được thư của con trai trưởng Trung tướng Đồng Sỹ...