Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:35 AM (GMT+7)

Cà Mau: Loại vợ Phó Bí thư xã khỏi danh sách hộ cận nghèo

authorNgọc Quyên Thứ Hai, ngày 12/06/2017 14:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ vợ Phó Bí thư xã được “dời” hộ khẩu sang ấp khác để… được nghèo tại xã Hòa Thành (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau), UBND xã này đã cho thu hồi và loại tên cán bộ, người thân cán bộ ra khỏi danh sách hộ nghèo, cận nghèo.

   

Ngày 12.6, ông Vương Chí Thiện - Chủ tịch UBND xã Hòa Thành xác nhận, UBND xã đã cho thu hồi 4 giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo cấp sai. Xã cũng đã báo cáo vụ việc về cấp trên và đang chờ ý kiến chỉ đạo xử lý của UBND TP.Cà Mau.

Theo đó, sau khi cấp lại giấy chứng nhận và sổ hộ nghèo, cận nghèo mới đúng đối tượng được hưởng, UBND xã đã loại tên cán bộ, người thân cán bộ xã ra khỏi danh sách này.

 ca mau: loai vo pho bi thu xa khoi danh sach ho can ngheo hinh anh 1 

UBND xã Hòa Thành, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh:Chúc Ly)

Thời gian gần đây, dư luận tỉnh Cà Mau bức xúc trước sự việc bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành, TP.Cà Mau) và nhiều người là cán bộ, người thân cán bộ của xã này bất ngờ có tên trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương.

Điều đáng nói là mặc dù bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng có hộ khẩu thường trú ở ấp Tân Phong A, nhưng để đưa bà Phượng vào diện hộ cận nghèo, chính quyền xã đã “dời” hộ khẩu bà Phượng sang ấp Tân Hóa để vào làm con một gia đình không có quan hệ họ hàng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) cũng được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp) và đóng vai chú bà này để được xét hộ nghèo.

Với cách làm tương tự, hai trường trường hợp khác cũng được xét cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.

Xem bình luận
Xử phạt nghiêm khắc. Để răn đe
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...