Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:42 AM (GMT+7)

Cà Mau: Tỉnh chỉ đạo thu mặt bằng, cơ sở kinh doanh vẫn hoạt động

authorNgọc Quyên Thứ Tư, ngày 07/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.3, theo nguồn tin của phóng viên, UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) vừa có văn bản gửi Điện lực TP.Cà Mau và Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau, đề nghị hai đơn vị này không cung cấp điện nước cho các hộ kinh doanh tại Công viên Hùng Vương.

   

Theo văn bản, trước đây, các hộ kinh doanh trò chơi tại Công viên Hùng Vương (phường 5, TP.Cà Mau) có ký hợp đồng với Điện lực TP.Cà Mau và Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau về cung cấp điện nước với mục đích kinh doanh trò chơi. Đến nay, các hộ kinh doanh trò chơi tại công viên này đã ngưng hoạt động, nhưng các chủ cơ sở kinh doanh mới tại công viên vẫn sử dụng nguồn điện, nước của các hộ kinh doanh trò chơi là không đúng với hợp đồng đã ký kết.

Từ đó, UBND TP.Cà Mau đề nghị hai đơn vị trên không cung cấp điện, nước đối với các hộ kinh doanh hiện tại ở Công viên Hùng Vương.

Bên cạnh đó, UBND TP.Cà Mau cũng thành lập tổ thực hiện quy trình tháo dỡ và di dời 11 kiot tại Công viên Hùng Vương. Tổ này có 7 thành viên và giao cho một Phó trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP.Cà Mau làm tổ trưởng.

 ca mau: tinh chi dao thu mat bang, co so kinh doanh van hoat dong hinh anh 1

Khoảng 15h chiều nay, các cơ cở kinh doanh tại Công viên Hùng Vương vẫn tổ chức buôn bán bình thường. 

Trước đây, tỉnh Cà Mau cho phép nhà đầu tư là Công ty TNHH nhà hàng - khách sạn Best Cà Mau dựng mô hình nhà di động để giới thiệu sản phẩm tại Công viên Hùng Vương. Tuy nhiên, sau đó, UBND TP.Cà Mau lại chấp thuận chủ trương cho Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Cà Mau ký hợp đồng với nhà đầu tư dựng nhiều dãy nhà tại đây để cho thuê kinh doanh với thời hạn hợp đồng đến năm 2020.

Tại cuộc họp thường kỳ tháng 1.2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo thu hồi mặt bằng đối với các hộ kinh doanh tại Công viên Hùng Vương. Đến ngày 6.2, Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Cà Mau thông báo chấm dứt hợp đồng đối với Công ty TNHH nhà hàng - khách sạn Best Cà Mau kể từ ngày 12.2.2018. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 15h ngày 7.3, các kiot này vẫn tổ chức buôn bán bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...