Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 20:27 PM (GMT+7)

Cà Mau trả lại 2 xe Lexus trị giá 6 tỷ đồng cho doanh nghiệp tặng

Gần một năm tiếp nhận và sử dụng hai ôtô trị giá hơn 6 tỷ đồng do doanh nghiệp tặng, tỉnh Cà Mau đã trả lại xe theo chỉ đạo của Thủ tướng.

   

 ca mau tra lai 2 xe lexus tri gia 6 ty dong cho doanh nghiep tang hinh anh 1

Cà Mau trả lại hai ôtô Lexus cho doanh nghiệp tặng. Ảnh: Vũ Trần.

Tối 3.3, trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau - cho biết, sáng cùng ngày tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 ôtô Lexus cho doanh nghiệp xử lý rác trên địa bàn tặng gần một năm trước.

"Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp và cám ơn họ", ông Thánh nói và cho biết Cà Mau chủ động trả hai ôtô là theo chỉ đạo chung của Thủ tướng về việc cấm các địa phương nhận ôtô của doanh nghiệp tặng, chứ không có văn bản nào chỉ đạo riêng cho Cà Mau.

Còn về biển số hai ôtô, người đứng đầu Văn phòng ủy ban cho biết đã được bộ phận chuyên môn tháo ra và trả lại cho Bộ Công an trước đó, và đơn vị này đã tiếp nhận.

Hồi cuối tháng 2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký văn bản báo cáo Thủ tướng, giải trình về việc nhận 2 ôtô Lexus GX 460, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng mỗi chiếc, do một doanh nghiệp xử lý rác thải trên địa bàn tặng, bị báo chí phản ánh.

Địa phương này sau đó đã gỡ biển số xanh 80A-338.39 trên chiếc Lexus thuộc quyền quản lý, sử dụng của UBND tỉnh, và gỡ biển số 80A-369.69 được tặng cho Tỉnh ủy cùng một ôtô khác cũng mang biển số xanh 80A.

2 ôtô Lexus được tỉnh Cà Mau tiếp nhận hồi tháng 3.2016. Chiếc thứ nhất màu trắng được tặng cho UBND tỉnh Cà Mau, chiếc thứ hai màu bạc được tặng cho Tỉnh ủy Cà Mau.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...