Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:55 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 21:59 PM (GMT+7)

Cả nước xúc động viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hôm nay (12.10), hàng triệu người dân trong cả nước đã đến dự Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam với niềm tiếc thương vô hạn.

   
Nghệ An

Từ sáng sớm ngày 12.10, hàng vạn nhân dân và cán bộ, chiến sĩ tỉnh Nghệ An đã đến dự Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi đặt bàn thờ Đại tướng ở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An để dâng hương tưởng niệm. Dòng người đi trong lặng lẽ dâng hương tưởng niệm với một lòng thành kính và tiếc thương vô hạn đối với vị tướng vĩ đại của dân tộc.

 ca nuoc xuc dong vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 1

Tại các huyện, thành, thị, các bàn thờ cũng đã được lập ở các điểm trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Tại cấp xã, phường, thị trấn, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Hội cựu chiến binh cấp cơ sở lập bàn thờ Đại tướng để phục vụ nhân dân đến thắp hương.

 ca nuoc xuc dong vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 2

Ông Phan Văn Hà, một người dân Nghệ An xúc động nói: "Tôi là người dân quanh năm gắn bó với ruộng đồng. Đối với tôi, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không những là vị tướng tài quân đội mà là vị tướng của nhân dân. Tài năng và đức độ của ông đã đi vào lòng mỗi người dân chúng tôi. Khi biết tin Người mất, gia đình tôi cũng đã lập bàn thờ thắp hương, tưởng niệm Đại tướng”.

Theo lịch, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ kéo dài từ 16h30 phút ngày 10.10 đến 18h ngày 13.10. Các bàn thờ chung ở tỉnh và các địa phương đều bố trí sổ tang để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân viết cảm tưởng về người Đại tướng vĩ đại.

Hà Tĩnh

Sáng ngày 12.10, khắp các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã lập bàn thờ tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tại các điểm các đặt bàn thờ, người dân có mặt rất đông từ sớm để được tận tay thắp nén nhang tỏ lòng biết ơn đối với vị Đại tướng kính yêu.


Ông Nguyễn Chế Trương, Cựu chiến binh 58 tuổi phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, nghẹn lòng: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi để lại biết bao tiếc thương vô hạn, đau xót trong lòng nhân dân Việt Nam cùng bạn bè thế giới”.


Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất để lực lượng vũ trang tỉnh lập các bàn thờ để tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Hội trường Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự 12 huyện, thị, thành phố, Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 841.

Lễ viếng tại Hà Tĩnh bắt đầu từ 7h30 đến 21h ngày 12.10.2013; Lễ truy điệu từ 7h đến 10h ngày 13.10.2013.

Quảng Nam

Sáng 12.10, tại nhà Truyền thống Lực lượng Vũ trang nhân dân tỉnh Quảng Nam, trụ sở Hội Cựu chiến binh tỉnh, trụ sở Thành ủy Tam Kỳ và nhiều nơi trong tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong niềm tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng kính yêu, người con ưu tú của đất nước.

 ca nuoc xuc dong vieng dai tuong vo nguyen giap hinh anh 3


Ông Nguyễn Chế Trương (58 tuổi, Cựu chiến binh phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), nghẹn lòng: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi để lại biết bao tiếc thương vô hạn, đau xót trong lòng nhân dân Việt Nam cùng bạn bè thế giới. Dù chưa được một lần gặp Đại tướng, nhưng tôi cùng tất cả các Cựu chiến binh của Quảng Nam vô cùng quý mến tấm lòng của người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Đà Nẵng

Sáng sớm ngày 12.10, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, người dân có mặt, bái vọng anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong không khí trang nghiên, thành kính tại hàng chục điểm tổ chức Lễ viễng Đại tướng ở Đà Nẵng.


Ông Nguyễn Chín Nghĩa, con trai út của Trung tướng Nguyễn Đôn, nguyên Tư lệnh Quân khu 5 cho hay: “Gia đình tôi đã chính thức lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo mong ước của cha tôi. Gia đình tôi xúc động trước tin Đại tướng mất bởi chúng tôi luôn giành những tình cảm sâu đậm và rất ngưỡng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Tại Đà Nẵng, ngoài các điểm tổ chức của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Hội Cựu chiến binh, thành phố có thêm 9 điểm tổ chức Lễ viếng Đại tướng gồm Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Chỉ huy quân sự 7 quận huyện và Trung đoàn trực thuộc đơn vị. Lễ viếng sẽ được kéo dài đến sáng ngày 13.10.

Thừa Thiên - Huế

Dù 7h30 phút ngày 12.10, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp mới chính thức diễn ra nhưng từ tờ mờ sáng, các cơ quan đoàn thể, người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xếp hàng tập trung tại Hội trường lớn Bộ CHQS tỉnh (Mang Cá Lớn, P.Thuận Lộc, TP.Huế) để vào dâng hương.


Chị Nguyễn Thị Sen, một người dân xứ Huế, nghẹn ngào nói: “Bác Đại tướng mất, gia đình tôi không có điều kiện ta Hà Nội để viếng Bác nên đến đây với tâm nguyện thắp cho Bác nén nhang tỏ lòng thương tiếc”.

Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp do tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức sẽ diễn ra đến hết 21 giờ ngày 12.10. Lễ truy điệu bắt đầu từ 7 giờ ngày 13.10.

Theo Nhóm phóng viên (Nhóm phóng viên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...