Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:14 PM (GMT+7)

Ca sĩ “bán” giọng hát đúng giá thị trường: Công bằng và sòng phẳng

author Thứ Hai, ngày 15/04/2013 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Phản ứng việc lãnh đạo TP.Đà Nẵng và dư luận, báo chí lên tiếng về giá cát sê của ca sĩ quá cao, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa “phán” một câu xanh rờn: “Ai đủ sức thì theo, yếu thì đừng ra gió”.

   

Ca sĩ thị trường này nói một câu cực kỳ chợ trời và đúng phóc. Bởi vì xét về mặt thị trường, rõ ràng là phải tuân thủ thuận mua vừa bán. Ca sĩ có quyền kêu giá và người mời ca sĩ biểu diễn có quyền trả giá. Đàm Vĩnh Hưng không ngần ngại khẳng định anh và Mỹ Tâm là hạng ca sĩ siêu sao, phải có giá cao. Không thể mời sao đến phục vụ sự kiện mà có giá rẻ, như vậy là “được voi đòi tiên”.

Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm - hai ca sĩ có cát sê "khủng" nhất trong làng nhạc Việt hiện nay

Trong lĩnh vực âm nhạc, chính công chúng của thị trường hiện nay đã dựng nên các loại sao mà chất giọng chỉ thuộc hạng karaoke khu phố, sẵn sàng bỏ tiền mua vé giá cao để đi xem thần tượng hát hoặc chủ yếu là... múa. Vậy khi có thông tin giá cát sê của ca sĩ một đêm hát bằng 3 năm lương công nhân, chẳng có chi mà lạ.

Cũng không nên thắc mắc vì sao ca sĩ thị trường sống xa xỉ, tiêu tiền như nước, đi xe hơi sang trọng, xách cái túi có giá trị bằng cả năm lương công chức. Hài hước hơn là có ý kiến cho rằng cần phải có cách quản lý làm sao để ca sĩ không hét giá cát sê khủng mà có giá khung hợp lý. Làm sao can thiệp được những chuyện thuận mua vừa bán của thị trường?

Chỉ có việc các cơ quan quản lý làm được và phải làm, đó là kiểm soát thu nhập của ca sĩ để thu thuế. Sự công bằng không có nghĩa là bắt người làm ra nhiều tiền phải làm bớt tiền đi để bằng người làm ra ít tiền, mà đồng tiền đó có chính đáng không, có đóng thuế cho Nhà nước đúng theo quy định không. Chính vì quan điểm đó nên những triệu phú Mỹ đi xe triệu đô, nhưng họ rất tự hào vì họ đã đóng góp rất nhiều cho xã hội.

Một điều khác nữa, những người nổi tiếng, thu nhận nhiều “bổng lộc” từ công chúng tôn mình làm thần tượng cũng nên có sự hào phóng trở lại. Gần đây, nhiều ca sĩ Việt Nam tổ chức hoạt động từ thiện, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng là những người làm rất tốt việc này và được xã hội ghi nhận. “Bán” giọng hát mình đúng giá thị trường, đó là việc sòng phẳng, còn khi có tiền, đem chia sẻ cho người thiếu may mắn hơn mình, lại là chuyện khác.

Chính vì có góc nhìn đó, nên Đàm Vĩnh Hưng phản công chuyện một lãnh đạo TP.Đà Nẵng than khó khăn rằng: “Nếu kêu than kinh tế khó khăn, đời sống chật vật thì có nên tổ chức cuộc chơi này không? Sao không kêu gọi mọi người chung tay, dùng toàn bộ số tiền đó để đến các bệnh viện giúp bệnh nhân nghèo, những mảnh đời bất hạnh, các sinh viên nghèo ngay tại địa phương?”.

Xem bình luận
Siêu sao hay siêu ngông cuồng đây?
Bình luận có 0 phản hồi
"Tiết kiệm để chăm lo người nghèo" đó là thương hiệu của thành phố đà nẵng gây dựng bấy lâu nay và tại...
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu sao lâu nay vẫn có một bộ phân người hâm mộ những loại ca sĩ " rẻ tiền" này. Tôi chưa bao...
Bình luận có 0 phản hồi
Này ca sĩ Đàm ! Sức cháu được bao nhiêu ? ca sĩ có hiểu hết câu nói "Ai đủ sức thì theo, yếu thì đừng...
Bình luận có 0 phản hồi
Qua sự việc này lẽ ra chúng ta nên hoan nghênh Đà Nẵng vì đã tiết kiệm đuợc 1 khoản chi tốn kém. Đó...
Bình luận có 0 phản hồi
Tỉnh tôi dịp tết rồi đã cắt bắn pháo bông, thắt chặt - tiết kiệm trong chi tiêu công để tiết kiệm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...