Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:42 PM (GMT+7)

Các cửa ngõ TP.HCM không kẹt xe tắc đường sau đợt nghỉ lễ

authorNguyễn Hữu Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 19:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.9, kết thúc kỳ nghỉ lễ 2.9, hàng ngàn người dân đã đổ về thành phố. Nhưng khác với mọi năm, giao thông tại các cửa ngõ TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ năm nay khá thông thoáng, phương tiện đi lại dễ dàng.

   

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Quốc lộ 13, cửa ngõ phía Đông Bắc trong ngày có hàng ngàn phương tiện từ các tỉnh Tây Nguyên, Bình Dương, Bình Phước đổ về TP.HCM. Ngoài ô tô, có rất nhiều người đi xe gắn máy đổ về thành phố.

 cac cua ngo tp.hcm khong ket xe tac duong sau dot nghi le hinh anh 1

Giao thông trên Quốc lộ 13 khá thông thoáng vào cuối giờ chiều

Tuy nhiên tại cửa ngõ này trong ngày không xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Có một số thời điểm, phương tiện giao thông bị ùn ứ tại khu vực ngã tư Bình Triệu do có đoàn tàu hỏa đi qua nhưng sau đó giao thông nhanh chóng trở lại bình thường.

 cac cua ngo tp.hcm khong ket xe tac duong sau dot nghi le hinh anh 2

Anh Vũ Văn Bảo (quê Bình Phước) cho biết anh và một số người bạn ở quê trở về thành phố từ khá sớm, bất chấp nắng nóng gay gắt. Do không đi vào giờ cao điểm nên suốt đoạn đường dài từ Bình Dương về TP.HCM anh không hề gặp ùn tắc giao thông. Anh Bảo cho biết thêm trên Quốc lộ 13 có rất đông người đi xe gắn máy trở về thành phố nhưng đều tránh giờ cao điểm nên đi lại rất thuận lợi.

 cac cua ngo tp.hcm khong ket xe tac duong sau dot nghi le hinh anh 3

Nhiều người đi xe gắn máy trở về thành phố bất chấp nắng nóng oi bức

Còn tại xa lộ Hà Nội (đoạn trước khu du lịch Suối Tiên) phương tiện từ các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, các tỉnh Nam Trung Bộ… lưu thông đông hơn ngày thường nhưng cũng không xảy ra ùn tắc giao thông. Người dân trong khu vực cho biết một số thời điểm do ô tô đông cùng với việc xe buýt ra vào đón trả khách nên có ùn ứ nhẹ nhưng không gây ùn tắc giao thông kéo dài như dịp lễ những năm trước.

 cac cua ngo tp.hcm khong ket xe tac duong sau dot nghi le hinh anh 4

Xa lộ Hà Nội đông đúc phương tiện nhưng không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài

Một chiến sỹ CSGT thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết phương tiện lưu thông qua cửa ngõ này được đảm bảo, vì người dân chia ra nhiều thời điểm để về thành phố chứ không tập trung đi vào các giờ cao điểm, thậm chí có nhiều người đã trở về từ chiều tối 3.9. Theo ông, nhiều phương tiện hiện nay đã đi theo đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để về thành phố. Vì vậy áp lực giao thông trên xa lộ Hà Nội được chia sẻ.

Trong khi đó theo nguồn tin của chúng tôi, tại cửa ngõ phía Tây thành phố, trong ngày có nhiều phương tiện từ các tỉnh Miền Tây đổ dồn về thành phố qua quốc lộ 1A. Phần lớn trong đó là phương tiện cá nhân. Vào buổi chiều tại khu vực có mưa nên khiến giao thông bị khó khăn vào một số thời điểm, không gây ùn tắc giao thông kéo dài. Trong khi đó, đại diện bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây cho biết lượng khách trở về bến trong ngày đông hơn ngày thường, nhưng việc đi lại của người dân vẫn được đảm bảo, tại các bến không xảy ra tình trạng ùn ứ khách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...