Thứ Ba, ngày 17/07/2018 18:54 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 07:04 AM (GMT+7)

Các em nhỏ háo hức thả cá chép ngày Táo Quân về trời

Ngày tiễn ông Công ông Táo về trời, nhiều phụ huynh ở Hà Nội đã đưa con nhỏ tới Hồ Tây, Hồ Gươm… thả cá chép để cho con em nhớ về tín ngưỡng tốt đẹp của cha ông và biết yêu thiên nhiên hơn.

   

 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 1 Theo tín ngưỡng, cứ đến ngày 23 tháng Chạp Âm lịch hàng năm, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để báo cáo chuyện bếp núc và mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Vì thế mà cứ đến dịp Tết ông Công ông Táo là người Việt lại làm lễ cúng và thả phóng sinh cá chép ra sông hay ao, hồ... với ngụ ý “cá hóa long” (nghĩa là cá sẽ hóa rồng) để Táo quân cưỡi vượt vũ môn lên thiên đình.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 2
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 3
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 4 Nhân dịp thả cá chép tiến Táo Quân "về trời", ngay từ ngày 22.1.2014 (tức 22 tháng Chạp, Âm lịch) nhiều gia đình đã đưa con nhỏ theo và thả cá với mục đích giáo dục các em về tín ngưỡng tốt đẹp của cha ông cũng như tình yêu đối với thiên nhiên.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 5 Được thả cá về với hồ tự nhiên khiến các em nhỏ thích thú.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 6 Được thả cá về với hồ tự nhiên khiến các em nhỏ thích thú.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 7
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 8 Trong lúc thả cá ở Hồ Tây, một bé gái bị trượt ngã vì bậc xuống hồ quá trơn. Rất may, bé gái được người chị đi cùng kịp thời ôm đưa lên bờ.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 9
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 10
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 11 Người dân thủ đô Hà Nội đã phóng sinh cá chép xuống Hồ Tây...
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 12
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 13 Trong lúc nhiều người dân đang thả cá chép xuống Hồ Tây thì một người đàn ông mang một túi ni long đựng vàng mã đã hóa đổ thẳng xuống hồ.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 14 Vàng mã đã hóa nổi lềnh bềnh trên mặt Hồ Tây ngay điểm một số người dân vừa phóng sinh cá chép.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 15 Cũng có không ít người dân sau khi thả cá chép xuống Hồ Tây đã bỏ lại túi ni lông ngay trên bậc xuống hồ.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 16 Dù trời đã tối nhưng người dân Thủ đô vẫn ra Hồ Gươm thả cá chép.
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 17
 cac em nho hao huc tha ca chep ngay tao quan ve troi hinh anh 18
Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...