Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:07 AM (GMT+7)

Các mẫu xét nghiệm nghêu tại Lộc Hà đảm bảo an toàn

authorLam Khê Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Phan Văn Dũng, Chi cục Trưởng Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản thuộc Sở NNPTNT Hà Tĩnh cho biết, kết quả 3 mẫu nhuyễn thể tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

   

Ngày 2.6, đơn vị này vừa ban hành thông báo kết quả về việc lấy 3 mẫu nhuyễn thể tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) để giám sát an toàn thực phẩm gửi Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia (Bộ y tế).

 cac mau xet nghiem ngheu tai loc ha dam bao an toan hinh anh 1

Kết quả sám sát nghêu tại huyện Lộc Hà.

Kết quả cho thấy trong quá trình lấy 1 mẫu hàu sữa kiểm nghiệm không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol, niken trong mẫu kiểm tra, dư lượng các kim loại nặng như Asen, chì, cadimi, crom, đồng, kẽm và thủy ngân đều nằm trong mức giới hạn cho phép. Còn 2 mẫu nghêu không phát hiện dư lượng độc tố Domoic acide, dự lượng thủy ngân và chì đều nằm trong ngưỡng cho phép.

 cac mau xet nghiem ngheu tai loc ha dam bao an toan hinh anh 2

Nghêu Mai Phụ Lộc Hà đảm bảo an toàn.

Trước đó Báo NTNN/ Danviet.vn đã có bài “Người nuôi ngao…ngao ngán” phản ánh tình trạng 2 tháng nay, khoảng 1.000 tấn ngao nuôi tại vựa ngao Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) không tiêu thụ được. Nguyên nhân do ảnh hưởng của hiện tượng hải sản chết bất thường vừa qua khiến người tiêu dùng không dám ăn, thương lái không dám thu mua... Hệ quả là người nuôi ngao đang có nguy cơ vỡ nợ. Ngay sau khi Báo đăng, Sở NNPTNT đã về lấy mẫu để kiểm tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...