Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 18:40 PM (GMT+7)

Các nguyên thủ cùng nhau xem World Cup

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong trận cầu kinh điển giữa tuyển Đức và Anh ngày 27-6, cả 2 vị nguyên thủ A.Merkel và D.Cameron đều tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20 để cùng nhau xem bóng đá...

   

Trong số 3 vị nguyên thủ quốc gia gồm Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Anh David Cameron, chỉ có bà Merkel được tận hưởng niềm vui chiến thắng của đội tuyển nhà tại vòng đấu loại trực tiếp của World Cup.

Hai Thủ tướng Đức và Anh đều chăm chú theo dõi trận đấu.

Trước giờ bóng lăn, ông Cameron tuyên bố hùng hồn trước báo giới rằng đội tuyển Anh đang khao khát có được một trận thắng tuyệt đối trước tuyển Đức. Tuy nhiên ông Cameron đã choáng váng khi tuyển Đức vùi dập tuyển Anh với tỷ số 4-1.

2 vị thủ tướng cùng dán mắt vào màn hình lớn

Mặc dù vậy, Thủ tướng Anh vẫn tỏ ra bình thản kể cả khi trọng tài không công nhận một bàn thắng mười mươi của tuyển Anh, vì ông biết rằng việc lỡ lời sẽ tác động nghiêm trọng tới quan hệ hai nước.

Bà Merkel cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào sau khi trận đấu kết thúc.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama cũng phải chịu đựng nỗi buồn khi đội tuyển Mỹ dừng bước trước Ghana với tỷ số 1-2. Tổng thống Mỹ xem bóng đá qua một màn hình LCD nhỏ cùng với một số quan chức của Nhà Trắng.

Nỗi thất vọng của ông Obama

Hầu như cả buổi ông Obama không nói lời nào và lấy tay ôm mặt khi lưới của đội nhà rung lên 2 lần trước Ghana. Ông Obama xem bóng đá chăm chú tới mức đã giật mình khi một nhân viên tiến đến gần và nói nhỏ vào tai ông điều gì đó.

Theo AP, Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa...