Thứ Hai, ngày 22/01/2018 03:25 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 08:20 AM (GMT+7)

Các nguyên thủ thế giới tiếc thương huyền thoại Nelson Mandela

Tin nhà lãnh đạo Nam Phi Nelson Madela qua đời truyền đi khắp thế giới. Những lời tri ân đẫm lệ dành cho ông đã tràn ngập trên các trang mạng xã hội.

   
Tổng thống Mỹ Barack Obama là nguyên thủ đầu tiên lên tiếng khi hay tin ông Nelson Madela qua đời: "Cựu Tổng thống Nelson Madela là người can trường, dũng cảm và sâu sắc nhất".

Ông Obama nói ông không thể hình dung cuộc đời của mình ra sao nếu không có tấm gương ông Mandela.


Thủ tướng Anh David Cameron viết trên trang Twitter: "Một ánh sáng rạng ngời đã vụt tắt khỏi thế giới. Ông Nelson Mandela là anh hùng của thời đại chúng ta . Tôi đã yêu cầu treo cờ rủ tại dinh thủ tướng".

Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cũng lên tiếng ca ngợi ông Mandela. Ông Ban Ki-moon cho biết: "Nhiều người trên thế giới đã chịu ảnh hưởng của cuộc đấu tranh vì nhân phẩm, sự công bằng và tự do cho người khác của ông".

Thủ tướng Australia Tony Abbott cho rằng ông Nelson Mandela là "một người thật sự vĩ đại" trong khi đó Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã ca ngợi ông Mandela là "nhà lãnh đạo vĩ đại- người đã chỉ lối cho những người chiến đấu vì công bằng xã hội và hòa bình trên toàn thế giới".

Ông Nelson Mandela là một trong những nhà lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, người đã dẫn dắt cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid tại Nam Phi, thay thế nó bằng một nền dân chủ đa chủng tộc.
Theo Hạ Anh (tổng hợp) (Hạ Anh (tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
Sau khi 2 người đàn ông đưa người tử vong tới bệnh viện thì đã bỏ...
"Từ vụ ông Đinh La Thăng cũng cho thấy việc thực hiện giám sát quyền...