Thứ Hai, ngày 25/09/2017 00:46 AM (GMT+7)

Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm cứu trợ thảm họa

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 06:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 8.8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Nhóm chuyên gia ADMM+ (Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng) lần thứ 2 về Hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa do Việt Nam và Trung Quốc đồng chủ trì.

   

Tham dự hội nghị có cán bộ chính sách và chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa của 18 quốc gia thành viên ADMM+ và đại diện Ban Thư ký ASEAN. Đồng chủ trì của nhóm trong giai đoạn 2011-2013, Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp xây dựng tài liệu và kế hoạch hoạt động của nhóm trên tinh thần thúc đẩy chia sẻ chuyên môn và hợp tác về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa giữa các nước thành viên ADMM+.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 3 nội dung: Các khía cạnh pháp lý của sử dụng nguồn lực quân sự trong hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa khu vực và quốc tế; Chia sẻ kinh nghiệm trong huấn luyện, đào tạo lực lượng tham gia hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa; Chia sẻ kinh nghiệm đối phó của quân đội với thảm họa thiên tai... Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong huấn luyện lực lượng tham gia hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa và kinh nghiệm của quân đội trong tham gia phòng, chống thiên tai với phương châm 4 tại chỗ...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh đã thực hiện các thủ tục...
Khoảng 17h35 ngày 23.9, tại quốc lộ 18, thuộc địa phận phường...
“Thời gian gần đây, nhiều chuyện không hay của thành phố được nêu...