Thứ Tư, ngày 24/10/2018 05:43 AM (GMT+7)

Các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn mưa rất to, hàng chục nghìn học sinh nghỉ học

authorPV Thứ Tư, ngày 11/10/2017 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 11.10, mưa lớn vẫn diễn ra tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, khiến hàng chục nghìn học sinh miền núi vẫn phải nghỉ học.

   

Trong đêm 10.10 và sáng 11.10, mưa lớn vẫn tiếp tục tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Sau trận mưa xuyên đêm 9.10 và cả ngày 10.10, nhiều học sinh được các trường cho nghỉ học dự kiến sẽ trở lại đi học trong sáng nay (11.10) nhưng do lo sợ sạt lở, lũ quét, hàng chục nghìn học sinh khu vực miền núi đã được cho nghỉ học.

 cac tinh bac trung bo van mua rat to, hang chuc nghin hoc sinh nghi hoc hinh anh 1

Nhiều xã thuộc huyện Hương Khê bị ngập nặng. Ảnh: N.Duyên

Ông Đào Duy Sỹ - Trưởng phòng GDĐT huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Huyện Hương Sơn có 10 trường với hơn 2.000 học sinh tiếp tục phải nghỉ học do bị ngập, đường đến trường nhiều nơi bị chia cắt. Nhiều vùng như Sơn Mai, Sơn Tiến... nước ngập vào phòng học tới nửa mét. Trường THCS Phan Đình Phùng thuộc xã Sơn Hàm mấy năm nay không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thì đợt này cũng bị chia cắt hoàn toàn".

 cac tinh bac trung bo van mua rat to, hang chuc nghin hoc sinh nghi hoc hinh anh 2

Đường vào bản Lòm (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) bị chia cắt hoàn toàn. Ảnh: T.Hùng

Huyện Hương Khê với 20 trường ở các xã Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Thủy, Hương Giang, Hương Đô, Lộc Yên... bị ảnh hưởng, hơn 10.000 học sinh phải nghỉ. Tại huyện Vũ Quang, do nhiều tuyến đường ở các xã như Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Giang vẫn bị ngập nên 8 trường học trên địa bàn vẫn chưa thể đón học sinh trở lại, khiến hơn 2.000 học sinh chưa thể đến lớp. 

Tính tới thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã có 6 người chết, 1 người mất tích. Thanh Hóa có 1 người chết và 2 người mất tích là cán bộ biên phòng của Đồn Biên phòng Yên Khương (huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa). Tại huyện miền núi Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình), có 1 người bị nước lũ cuốn trôi.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến đợt mưa lũ này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...