Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:52 AM (GMT+7)

Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học tùy tình hình mưa lũ

authorTrương Hồng Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 20:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Trường THPT, các Phòng giáo dục đồng bằng và miền núi không được để học sinh bán trú bị đói trong mùa mưa lũ này.

   

Tối 9.12, trao đổi nhanh với Dân Việt, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, cơn mưa kéo dài trong hôm nay có thể kéo dài đến vài ngày tới. Theo khí tượng thủy văn báo cáo sẽ có mưa vừa đến rất to. Tại Quảng Nam, một số nơi bị ngập cục bộ. Đây là hiện tượng thời tiết bất thường nên khó tính toán được.

 cac truong chu dong cho hoc sinh nghi hoc tuy tinh hinh mua lu hinh anh 1

Mưa lũ bất thường đã khiến nhiều nơi trên địa bàn Quảng Nam ngập sâu trong nước

Sở GD&ĐT tỉnh đã chỉ đạo và có công văn khẩn gửi cho các trường THPT, các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phải chủ động phòng chống lũ lụt. Đặc biệt là các trường THPT ở vùng núi, Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu nếu thời tiết không an toàn cần phải cho học sinh nghỉ học để tránh lũ. Các bậc từ trung học cơ sở và tiểu học, mầm non giao cho các phòng giáo dục địa phương tự chủ động yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học.

 cac truong chu dong cho hoc sinh nghi hoc tuy tinh hinh mua lu hinh anh 2

Ngành giáo dục Quảng Nam đã yêu cầu không được để học sinh bán trú bị đói trong mưa lũ.

“Ngoài việc cho học sinh các trường không bán trú nghỉ học nếu có mưa lũ bất thường, sở giáo dục còn yêu cầu các trường THPT, THCS, tiểu học miền núi, đồng bằng có học sinh bán trú phải chủ động lo chu đáo việc ăn ở, sinh hoạt. Đặc biệt, không để học sinh bán trú chịu đói trong mùa lũ”, ông Quốc nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...