Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:31 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 17:29 PM (GMT+7)

Cách chức cán bộ cắt xén quà của Chủ tịch nước

Sau khi Dân việt đưa tin “Quảng Nam: Cắt xén quà của Chủ tịch nước khi phát cho dân, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc và xã Đại Hưng đã tiến hành xử lý vụ việc này.

   
Vào chiều tối 6.1, lãnh đạo xã Đại Hưng đã tiến hành họp kiểm điểm vụ việc và quyết định cách chức Bí thư thôn Đại Mỹ đối với ông Văn Bá Lý; đình chỉ công tác để tiến hành kiểm điểm đối với trưởng thôn Đại Mỹ Phạm Văn Thương.


Chủ tịch nước tặng quà cho các hộ bị thiệt hại nặng của đợt lũ vừa rồi ở xã Đại Hưng, tuy nhiên, một số thôn đã thu chi sai mục đích các phần quà này.

Ông Nguyễn Khắc Xuyên – Bí thư xã Đại Hưng, cho biết, đây là sự việc đáng tiếc nhưng xã đã xử lý nghiêm khắc lãnh đạo thôn Đại Mỹ. Số tiền quà lẽ ra cấp cho dân nhưng thôn đã thu trở lại, lãnh đạo xã đã chỉ đạo kiên quyết trả lại cho người dân.

Ngoài ra, lãnh đạo huyện ủy Đại Lộc cũng đã có báo cáo gởi lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam để báo cáo sự việc.

Ngoài việc cách chức bí thư thôn và đình chỉ chức trưởng thôn, Bí thư xã Đại Hưng Nguyễn Khắc Xuyên còn cho biết, lãnh đạo huyện ủy Đại Lộc đã có lời xin lỗi Chủ tịch nước, tỉnh ủy Quảng Nam và người dân về sự việc đáng tiếc vừa qua.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 15.12.2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm người dân vùng rốn lũ xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và đã trao 100 suất quà, 10 con bò, cho bà con tại đây. Tuy nhiên, sau đó lãnh đạo thôn Đại Mỹ đã “vận động” 13 hộ dân được nhận quà “tự nguyện” nộp lại 200.000 đồng/hộ để chi vào việc làm quỹ thôn, chi trả tiền điện…
Theo Đoàn Hồng (Đoàn Hồng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...