Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:47 PM (GMT+7)

Cách chức Phó trưởng khoa từng gạ tình nữ điều dưỡng

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Minh Toàn - Phó trưởng khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) vừa bị kỷ luật cách chức.

   

Chiều nay (6.10), ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định - cho biết vừa ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Minh Toàn - Phó trưởng khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định).

Theo quyết định này, ông Toàn có hành vi thuê người xâm hại đến sức khỏe đồng nghiệp. Hành vi này vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của cán bộ y tế; gây mất đoàn kết nội bộ và làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của Khoa Nội tim mạch. Tuy nhiên, ông Toàn chưa thành khẩn kiểm điểm trong quá trình xem xét xử lý kỷ luật.

“Sở Y tế giao cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh công bố quyết định này. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày công bố quyết định. Trong thời gian thi hành kỷ luật, ông Toàn không tiếp tục có những hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì được chấm dứt hiệu lực của quyết định kỷ luật này”, ông Hùng thông tin.     

 cach chuc pho truong khoa tung ga tinh nu dieu duong hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nơi ông Nguyễn Minh Toàn công tác.

Trước đó, bác sĩ V.K.T - Khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa Bình Định đã có đơn đề nghị nhờ cơ quan chức năng can thiệp giải quyết việc bị ông Toàn liên tục dọa đánh và thuê giang hồ “xử” người thân gia đình, trong khi 2 bên không hề có mâu thuẫn.

Đặc biệt, năm 2010 ông Nguyễn Minh Toàn từng bị ông Đ.X.T (ở Phù Mỹ, Bình Định) tố cáo vì đã nhắn khoảng 30 tin “gạ tình” con gái mình là nữ điều dưỡng Đ.T.L. Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận ngành y tại Bình Định trong thời gian dài. Ngay sau khi xác minh, Sở Y tế Bình Định đã ra quyết định kỷ luật “cảnh cáo” đối với bác sĩ Nguyễn Minh Toàn. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng với lý do: “Vi phạm tư cách, phẩm chất của cán bộ, viên chức trong khi thi hành nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến uy tín đơn vị và của ngành”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...