Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 14:13 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 21:36 PM (GMT+7)

Cách ly 2 người quê Kiên Giang từ Trung Quốc về rồi lên Bình Dương

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã cử cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm, xác minh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của 2 người này.

   

Ngày 21/2, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Dương, cơ quan này đã nhận được thông tin hỏa tốc từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang về việc phối hợp tìm kiếm, tổ chức cách ly 2 công dân Việt Nam làm việc tại Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép trở lại Việt Nam, hiện đang ở trọ tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã cử cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm, xác minh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của 2 người này.

Hiện tại 2 người đang được cách ly theo dõi tại Trạm Y tế phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên trong tình trạng sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh.

 cach ly 2 nguoi que kien giang tu trung quoc ve roi len binh duong hinh anh 1

Cách ly người về từ vùng có dịch là biện pháp hữu hiệu phòng tránh virus corona (Covid-19) lây lan. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Tân Uyên phối hợp với chính quyền địa phương để đưa 2 trường hợp này về Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Cũng theo Sở Y tế Bình Dương, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca dương tính nào với virus corona (Covid-19). Tỉnh có 4 trường hợp nghi ngờ, được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả 4 trường hợp âm tính với virus corona (Covid-19). Số người có sức khỏe bình thường đang được cách ly theo dõi là 95 ca, chủ yếu là công dân Trung Quốc.

Theo A.Quân (Công an TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh nhân 237 người Thụy Điển là ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức...
60 người dự tiệc cưới tại nhà chú rể ở Thanh Hóa sau yêu cầu cách...
Dịch nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 từ tiếng phổ...