Thứ Năm, ngày 27/07/2017 10:25 AM (GMT+7)

Cấm bay 3 hành khách không chấp hành quyết định xử phạt

authorVinh Hải Thứ Năm, ngày 27/08/2015 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27.8, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không dân dụng trong thời gian 6 tháng đối với 3 hành khách.

   

Cụ thể, hành khách Đỗ Tấn Phát (sinh năm 1994, Đắk Nông) bị cấm vận chuyển do không chấp hành quyết định xử phạt hành chính của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam. Trước đó, hành khách Phát bị xử phạt do không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm an toàn hàng không của tổ bay.

Hai hành khách còn lại đều đã bị Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt do hút thuốc lá trên máy bay. Đó là hành khách Nguyễn Thị Yến Linh (sinh năm 1987, Đồng Tháp) và hành khách Mai Đức Lập (sinh năm 1975, Quảng Ninh). Hai hành khách này cũng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không do không chấp hành quyết định xử phạt hành chính với lỗi vi phạm trên.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển 3 hành khách trên trong thời gian 6 tháng tính từ ngày 1.9.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phải chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và các bộ phận liên quan kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thông tin cơ bản của người trúng giải đã được hé lộ tại lễ...
Đoàn kiểm tra công vụ cho rằng việc cấp giấy chứng tử cho người dân...
Phó giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thanh Cao dẫn đầu đoàn thanh tra công...