Thứ Tư, ngày 26/09/2018 15:47 PM (GMT+7)

Cầm lòng vậy với golf

author Thứ Bảy, ngày 06/08/2011 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cơn bão số 3 là bão nước. Mưa dầm dề suốt hơn một tuần. Hôm nay CLB gốc đa mới “tái họp”. Một ông nói: - Không hiểu sao tuần này dư luận lại trở lại với sân golf. Nói mãi mà chưa chán hay sao nhỉ?

   

- Nói nhiều họ càng làm nhiều hơn, lại phải nói. Một bác dè dặt:

- Em hỏi khí không phải, thế các bác ở trên buông à?

- Đừng hồ đồ! Buông là buông thế nào? Năm 1990 nước ta có du nhập kiểu chơi mới vung gậy đánh “quả ổi” vào lỗ. Ban đầu Thủ tướng cấp phép, trong 16 năm chỉ có 34 dự án sân golf. Từ tháng 7.2006, trên phân cấp cho các địa phương nên chỉ 22 tháng sau có thêm 104 dự án sân golf nữa. Dư luận kêu mất đất quá nhiều, năm 2009 Thủ tướng phải có Quyết định số 1946 loại bỏ 60 sân, còn lại 90 thôi, cứu được bao nhiêu cánh đồng lúa.

- 90 sân cũng thành cường quốc golf rồi. Các nước G7-G8 giàu có như thế cũng không nhiều sân golf bằng ta.

- Cường quốc cái con khỉ! Dân ta có ai biết chơi golf?

- Dân không biết nhưng “quan” biết, “đại gia” biết, tây sang ta làm ăn biết. Một thiểu số người có tiền thắng đa số người không tiền. Hàng chục nghìn đô một thẻ, ông có không?

- Nếu có em xây cái nhà lầu, múa gậy làm gì mà đắt thế? Xem “múa bụng ôm cột” hay múa “đền bù đến đâu giải tỏa đến đó” chỉ vài trăm tiền ta là cùng, sướng con mắt hơn.

- Thôi đừng nhảm nhí. Golf là trò chơi quý tộc. Ai không phải đẳng cấp miễn bàn.

- Em tưởng quý tộc bị tiêu từ thời cách mạng mùa thu?

- Giờ có “quý tộc mới”, gọi là “quý-sờ-tộc”. Còn có người è cổ gồng gánh, đẩy xe cong vòng 3 thì cũng có người đi xế hộp, múa gậy quật ổi, mỗi phát quật bạc triệu.

- Ghê răng quá, xin các bác đừng nói chuyện bạc triệu ở gốc đa làng ta. Nghe nói bác Bộ trưởng KHĐT trước khi hết nhiệm kỳ còn “cầm lòng vậy, đành lòng vậy” chấp nhận thêm 28 sân golf nữa để trình Chính phủ...

- Đã phân cấp rồi phải cho người ta tiếp tục “phá lúa trồng golf” chứ. Vả lại các dự án đều có cơ chế thay đổi, bổ sung, họ còn có cơ hội điều chỉnh sân golf kèm bất động sản nữa mới ăn, không ăn ai thèm làm.

- Chỗ này gọi là “treo đầu golf bán biệt thự” đấy. Thảo nào mà không hãm được. Nói thật với các bác cái gì dính đến đất đai, ruộng vườn là không cản được đâu. Lợi nhuận từ đất là “tối cao”, không ai muốn nhả.

- Nói thế mà nghe được, dân làng ta đang sổ xanh, sổ đỏ cả, sao vẫn phải ra tỉnh cóp nhặt từng hào về quê “xây tổ ấm”?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Từ sáng nay (26.9), Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2...