Thứ Tư, ngày 12/12/2018 08:28 AM (GMT+7)

Cẩm nang mật thư của Quỷ Cốc tiên sinh

author Thứ Hai, ngày 28/05/2012 20:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tôn Tẫn hồi xưa khi tai qua nạn khỏi là nhờ táy máy lén giở mật thư của Quỷ Cốc tiên sinh ra coi, thấy ghi chữ "tẩu"... Sếp ta cũng dùng kế "tẩu" nên tạm thời thoát khỏi vòng vây truy nã.

   

Truyện Tàu kể Tôn Tẫn và Bàng Quyên cùng học với Quỷ Cốc tiên sinh. Tẫn chất phác hiền lành, còn Quyên hẹp hòi xảo trá. Quyên vì ham công danh phú quý xin xuống núi trước. Khi Tẫn xuống núi, Quỷ Cốc cho Tẫn 2 bức mật thư, dặn khi nào cùng đường mạt lộ thì giở bức thứ nhất xem rồi làm theo, nếu không thoát được thì giở bức thứ hai...

Quả nhiên, Tẫn xuống núi bị Quyên đố kỵ tài năng, hại Tẫn bằng cách chặt chân đến què. Tẫn sợ quá giở bức thứ nhất, chỉ thấy một chữ "cuồng", nghĩa là điên. Tẫn làm theo, giả điên, mới thoát được, về sau làm nên nghiệp lớn. Còn bức thứ hai không nghe kể thêm.

Truyện ta kể rằng có sếp nguyên là tổng giám đốc, bị dính vào vụ tiêu cực tại đơn vị, sau được chuyển làm cục trưởng. Khi phát lệnh khởi tố bắt tạm giam thì sếp đã biến mất từ lúc nào.

Theo một số đệ tử của Quỷ Cốc tiên sinh, có thể bức mật thư thứ hai đã lưu lạc sang Việt Nam lọt vào tay sếp nọ. Hỏi sao họ biết, họ nói Tôn Tẫn hồi xưa khi tai qua nạn khỏi có táy máy lén thầy giở ra coi, thấy ghi một chữ "tẩu", nghĩa là chạy, trốn... Sếp dùng kế "tẩu" nên tạm thời thoát khỏi vòng vây truy nã. Ai không tin, cứ tìm… Quỷ Cốc tiên sinh mà hỏi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...