Thứ Ba, ngày 12/11/2019 06:29 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 20:00 PM (GMT+7)

Cảm phục nam sinh mất một chân vẫn chạy 1.000m, được điểm tối đa

Gao Yanneng (17 tuổi) là học sinh lớp 8 tại một trường học tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cậu bé bị mất một chân nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành bài thi chạy 1.000m dù đã được miễn.

   

Mới đây nam sinh khuyết tật này đã khiến nhiều người xúc động khi quyết tâm hoàn thành phần thi chạy 1.000m trong bài thi môn thể dục.

Yanneng vốn đã được miễn làm bài thi nhưng em vẫn kiên quyết muốn được thực hiện bài thi như các bạn khác. Với đôi nạng gỗ trên tay, cậu bé đầy nghị lực đẩy bản thân tiến về phía trước.

Thầy giáo thể dục vô cùng cảm phục trước tinh thần của Yanneng tới mức cho em điểm tối đa dù em là người về đích sau cùng.

 cam phuc nam sinh mat mot chan van chay 1.000m, duoc diem toi da hinh anh 1

Gao Yanneng (17 tuổi) bị mất một chân nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành bài thi chạy 1.000m dù đã được miễn.

Bài thi thể dục bao gồm một loạt các bài kiểm tra thể chất bao gồm bóng chuyền, đứng lên ngồi xuống và hít xà. Yanneng vượt qua tất cả các phần thi trên với điểm số tối đa.

Đến phần thi 1.000m, cậu bé vẫn kiên quyết làm bài thi: “Cháu biết mình sẽ được qua mà không cần làm bài thi, nhưng nếu thế, cháu sẽ không tự mình đạt được điểm số đó”.

Yanneng vẫn kiên trì thực hiện bài thi chạy khi chỉ còn lại một mình trên sân sau khi các bạn cùng nhóm đã chạy hết về đích.

Không chịu từ bỏ, cậu bé cố gắng tới cùng với sự trợ giúp của đôi nạng và cuối cùng chạm vạch đích trong tiếng vỗ tay và reo hò cổ vũ của các bạn. Cậu bé hoàn thành phần thi chạy 1.000m trong thời gian 3 phút 50 giây.

“Hôm nay một cậu bé đã hoàn thành một bài thi đặc biệt. Em đã tỏa sáng và cho thấy tinh thần chiến đấu bền bỉ cùng ý chí mạnh mẽ. Qua việc làm của mình, em đã cho chúng ta thấy ý nghĩa và giá trị của cuộc sống”, một giáo viên cho biết.

Hiệu trưởng nhà trường – thầy Wang Qiaogang cho biết Yanneng bị khuyết tật nhưng không bao giờ nghĩ rằng mình khác biệt với các bạn học sinh khác.

“Em đã được miễn xếp hàng trong canteen vào giờ ăn trưa, nhưng em luôn xếp hàng cùng các bạn”, thầy Wang nói.

 cam phuc nam sinh mat mot chan van chay 1.000m, duoc diem toi da hinh anh 2

 Cậu bé hoàn thành phần thi chạy 1.000m trong thời gian 3’50s.

Yanneng là con út trong gia đình nghèo có 4 anh chị em. Em phải cưa một chân sau một tai nạn hồi 6 tuổi. Vào thời điểm đó, cha mẹ em không có tiền đưa em tới bệnh viện và chỉ có thể dùng vài phương thuốc dân gian để chữa chân cho em. Tuy nhiên, tình hình trở nên tồi tệ và các bác sĩ buộc phải cưa chân cậu bé.

Rất nhiều người dùng Weibo đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước quyết tâm của cậu học trò nhỏ.

“Cậu bé, lòng dũng cảm và quyết tâm của em khiến tôi rất cảm động! Chúc em một tương lai tươi sáng”, một người viết.

 cam phuc nam sinh mat mot chan van chay 1.000m, duoc diem toi da hinh anh 3

Các bạn vỗ tay khi Yanneng vượt qua vạch đích.

“Chắc chắn em ấy xứng đáng với điểm tối đa rồi. Em ấy là một nhà vô địch thực sự”, người khác bày tỏ.

Theo Minh Hương (Dailymail) (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Lực lượng công an đã mời những người có liên quan đến trụ sở làm...
Sáng 11/11, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII đã bầu...