Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:22 AM (GMT+7)

Cấm xe khách lưu thông qua đường có băng tuyết dày

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 27/01/2016 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GTVT yêu cầu, trong trường hợp cần thiết, thực hiện cấm thông xe đối với các tuyến đường xuất hiện băng tuyết dày.

   

Bộ GTVT vừa có công điện hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở GTVT liên quan thực hiện các biệt pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

 

 cám xe khách luu thong qua duòng có bang tuyét dày hinh anh 1

Bộ GTVT yêu cầu phải bố trí nhân lực ứng trực, điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc, xử lý sự cố giao thông tại các điểm nguy cơ mất an toàn giao thông do băng tuyết gây ra.

Trong trường hợp cần thiết, thực hiện cấm thông xe đối với các tuyến xuất hiện băng tuyết dày, nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Đặc biệt, cấm xe vận tải hành khách tham gia giao thông tại các khu vực trên.

Các đơn vị quản lý đường bộ tổ chức nạo vét đối với những vị trí xuất hiện băng tuyết dày có nguy cơ xảy ra trơn trượt, gây mất an toàn giao thông, chú trọng ở các đoạn tuyến đi qua đèo, dốc, khu vực có địa hình khó khăn.

Trước đó, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã có công điện yêu cầu Bộ GTVT tiến hành kiểm tra, rà soát điều kiện an toàn giao thông các tuyến đường bộ. Đồng thời, lắp các biển cảnh báo giảm tốc độ, cảnh báo đoạn đường có băng tuyết, trơn trượt.

Tại các tuyến đường bị băng, tuyết bao phủ cần bố trí lực lượng phương tiện để xử lý băng, tuyết trên mặt đường.

Khi thời tiết diễn biến cực đoan cần nhắc nhở người điều khiển phương tiện tạm thời không tham gia lưu thông nhằm ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đảm bảo giao thông trong điều kiện mặt đường có băng, tuyết.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh được tăng cường liên tục, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra các đợt rét hại trên diện rộng.

Từ ngày 24.1 đã xuất hiện băng giá, mưa tuyết ở vùng núi cao, nhiệt độ xuống mức thấp nhất trong 40 năm qua, ảnh hưởng tiêu cực đến điều kiện giao thông, uy hiếp an toàn giao thông.

Tag:  tuyết, bộ GTVT   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...