Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:31 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 11:39 AM (GMT+7)

Cán bộ cử đi đào tạo ở nước ngoài bị mất tích

Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ, ông Nguyễn Duy Bình cho biết, một cán bộ được TP.Cần Thơ cử đi đào tạo tại nước ngoài theo Chương trình 150 của TP mất tích nhiều năm nay.

   

Người được cho rằng mất tích là Nguyễn Thị Ngọc Anh (32 tuổi), thường trú tại 266, ấp C1, xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ), nguyên nhân viên Đại học Cần Thơ.

 can bo cu di dao tao o nuoc ngoai bi mat tich hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Trúc - Phó Trưởng phòng Công chức viên chức, Sở Nội vụ TP.Cần Thơ, cho biết, Nguyễn Ngọc Anh được cử đi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Sydney - Úc trong thời hạn 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7.2008.

Dự kiến, sau khi đào tạo trở về, TP.Cần Thơ sẽ bố trí Ngọc Anh vào một trong số các vị trí như chuyên viên phụ trách kinh tế đối ngoại, phụ trách trang web của TP, hoặc làm việc tại cơ quan thông tin và truyền thông.

Theo ông Trúc, việc mất liên lạc được xác định vào khi kết thúc khóa đào tạo tại Úc, tức vào tháng 7.2009. Ngay sau khi mất liên lạc, Ban chỉ đạo Chương trình, Công an và Sở Nội vụ Cần Thơ đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc để tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin.

Các cơ quan chức năng cũng đã liên lạc với gia đình Ngọc Anh tại Vĩnh Thạnh nhưng không thành, do gia đình của Nguyễn Thị Ngọc Anh đã di chuyển khỏi địa phương kể trên từ lúc nào không rõ. Phóng viên Tiền Phong đã liên hệ với chính quyền địa phương nơi gia đình Ngọc Anh trước đây sinh sống để tìm hiểu tình hình nhưng chưa có câu trả lời.

“Việc mất liên lạc với một cán bộ được cử đi đào tạo ở nước ngoài là trường hợp hy hữu” - ông Trúc nói, đồng thời cho biết, quá trình chọn ứng viên và đưa đi đào tạo trải qua trình chặt chẽ, có sự phối hợp quản lý giữa Ban chủ nhiệm đề án Mekong 1.000 (trực thuộc Đại học Cần Thơ), Văn phòng 150 Cần Thơ (thuộc Sở Nội vụ, TP.Cần Thơ), gia đình các ứng viên và Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại.

Ông Trúc cho biết thêm, các cơ quan chức năng đã dừng việc tìm kiếm Ngọc Anh từ nhiều năm nay, nhất là kể từ khi Chương trình 150 kết thúc vào năm 2013.

Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, PGS.TS Hà Thanh Toàn xác nhận với Tiền Phong, trường này hiện có trên 30 cán bộ được cử đi đào tạo nước ngoài nhưng không về nước hoặc không về trường công tác sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

Trưởng phòng Tài vụ Trường ĐH Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Duyệt cho biết hiện đang rà soát để thu hồi cho ngân sách trên 10 tỷ đồng đối với trên 30 trường hợp không trở lại trường.

Theo Trường Ca (Tiền Phong)
Xem bình luận
Mất mặt quá, cũng tại chế độ trọng dụng, đãi ngộ người tài của nước ta quá kém!
Bình luận có 0 phản hồi
Đến lúc nào có sự cố thì họ sẽ về và tìm một lý do thích hợp để giải thích và cho qua!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...