Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:45 AM (GMT+7)

Cán bộ, đảng viên tổ chức cưới không được quá 50 mâm

author Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 08:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Theo dự thảo chỉ thị của Thành ủy Hà Nội, cán bộ, đảng viên tổ chức tiệc cưới không được quá 300 người, tương đương 50 mâm cỗ; không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp.

   
 can bo, dang vien to chuc cuoi khong duoc qua 50 mam hinh anh 1
Ảnh minh họa

Đây là một nội dung của dự thảo Chỉ thị về tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố, vừa được Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội đưa ra thảo luận chiều 28.9.

Theo đó, Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chỉnh quyền, các đoàn thể chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ như đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới.

Cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo, quản lý các cấp phải gương mẫu, đi đầu trong tổ chức đám cưới cho người thân, gia đình với tinh thần "trang trọng - lành mạnh - tiết kiệm". Số lượng khách mời không quá 300 người, tương đương 50 mâm cỗ. Nếu hai gia đình trai gái tổ chức chung thì không mời quá 600 người. Ngoài ra, không tổ chức cưới nhiều lần, nhiều ngày và ăn uống ở những nơi sang trọng, tốn kém như khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp…

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, quận Hà Đông đã có quy định giới hạn mời khách với 40 mâm cỗ thì thành phố ra quy định tổ chức tối đa 50 mâm cỗ là hợp lý. "Đám cưới phải tổ chức ở những nơi bình dân, phù hợp với mức thu nhập chung của mọi người, vì sẽ có cả người thu nhập thấp, thu nhập trung bình đi ăn cưới. Nếu tổ chức ở khách sạn 5 sao, những người này sẽ băn khoăn đưa bao nhiêu tiền mừng cưới, nếu đưa ít thì sau này sẽ nghĩ ngợi" - ông Nghị bày tỏ.

Bí thư Hà Nội cũng cho rằng, người dân sẽ giám sát việc thực hiện quy định của lãnh đạo, nếu đám cưới quá đông khách thì người đi dự tiệc sẽ phản ảnh. Thành phố không cần thiết phải thành lập một ban chuyên đi đếm người dự cưới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...