Thứ Hai, ngày 18/06/2018 16:57 PM (GMT+7)

Cán bộ địa chính ở Phú Quốc kể lúc lái xe tông chết con trai bị đơn

authorViệt Tường Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 22:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huy nói rằng lúc tai nạn vừa xảy ra anh không biết nạn nhân là người có liên quan trong vụ kiện tranh chấp đất đai của gia đình.

   

Ngày 19/5, ông Trần Văn Thận, Trưởng ban nhân dân ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương (Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết chiều một ngày trước, chính quyền sở tại đã hòa giải vụ con trai của nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Dương tông ôtô làm chết hàng xóm. Bị can là Trần Quốc Huy, 30 tuổi, cán bộ chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc.

Theo ông Thận, Huy với cha anh này không có mặt tại buổi hòa giải mà nhờ người trong thân tộc dự. Họ đưa ra con số 700 triệu đồng, gồm tiền mai táng phí (500 triệu) và cấp dưỡng cho các con của nạn nhân Huỳnh Thanh Cường (200 triệu).

 can bo dia chinh o phu quoc ke luc lai xe tong chet con trai bi don hinh anh 1Đoạn đường xảy ra tai nạn có một khúc cua. Ảnh: Việt Tường.

"Gia đình anh Cường không đồng ý với cách thức thương lượng do người thân của Huy đưa ra. Phía nạn nhân chỉ muốn cha của Huy rút đơn, chấm dứt vụ kiện tranh chấp đất đai kéo dài giữa hai gia đình. Do Huy và cha của anh này không dự hòa giải nên những người đại diện không quyết định được", vị trưởng ấp chia sẻ.

Trò chuyện với Zing.vn, Huy cho biết 17h ngày 14/5, anh lái ôtô 7 chỗ biển số 68A đi dự tiệc cưới. Vừa ra khỏi nhà vài phút, ôtô chạy qua khúc cua của đường nông thôn thì tài xế phát hiện có người chạy xe máy chiều ngược lại.

"Lúc đó tôi không biết người chạy xe máy là ai. Sau va chạm, anh ta văng ra, nằm úp mặt xuống đường. Tôi xuống xe đến xem nạn nhân thế nào thì thấy máu ra nhiều, anh ấy nằm sấp nên tôi không nhận ra ai. Sợ quá tôi chạy đến nhà người anh bà con", Huy nói.

 can bo dia chinh o phu quoc ke luc lai xe tong chet con trai bi don hinh anh 2Chị Chung ôm con gái khóc nức nở khi anh Cường ra đi đột ngột. Ảnh: Việt Tường.

Tối cùng ngày, khi làm việc với cơ quan chức năng, Huy cho rằng vì sợ trách nhiệm nên khai người cầm lái là cha ruột. Tuy nhiên, cơ quan công an sau đó xác định trên xe lúc xảy ra tai nạn chỉ có Huy.

Chị Nguyễn Thị Chung (vợ anh Cường) nói rằng chồng mất bỏ lại 3 đứa con 8-14 tuổi (2 trai, 1 gái). Vụ tranh chấp đất đai của gia đình chồng chị kéo dài nhiều năm nên mọi người muốn khép lại chuyện này bằng việc thương lượng với gia đình Huy.

Như Zing.vn thông tin, chiều 14/5, Huy chạy ôtô ra khỏi nhà khoảng 200 m thì va chạm với xe máy của anh Cường khiến nạn nhân thiệt mạng. Lúc tai nạn xảy ra là còn hai ngày nữa sẽ đến phiên xử vụ tranh chấp đất đai giữa cha Huy (nguyên đơn) và cha anh Cường khiến dư luận quan tâm.

 can bo dia chinh o phu quoc ke luc lai xe tong chet con trai bi don hinh anh 3Mười năm trước, Huy cam kết không đụng chạm đến gia đình cha mẹ anh Cường. Ảnh: Việt Tường.

Theo Huy, khu đất tranh chấp rộng khoảng 1,5 ha và gia đình anh Cường đã an táng nạn nhân trên phần đất này.

Mười năm trước, Huy từng bị chính quyền đưa ra giáo dục khi nhậu say đã tông gãy cổng rào nhà cha của anh Cường. Lần đó, Huy cam kết sẽ "không đụng chạm gì đến gia đình bị đơn".

Hiện Huy bị điều tra vì Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ nhưng được tại ngoại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...