Thứ Hai, ngày 16/07/2018 10:29 AM (GMT+7)

Cận cảnh "Kẻ tàn phá" của Thủy quân Lục chiến Mỹ

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Havoc là mẫu xe viễn chinh chiến đấu mặt đất đa nhiệm đầy tham vọng của thủy quân Lục chiến Mỹ. Mẫu xe này được phát triển bởi tập đoàn Lockheed Martin từ xe bọc thép Patria 8x8 bánh hơi.

   

Havoc-"Kẻ tàn phá" vừa kết thúc thành công quá trình thử nghiệm đổ bộ. Đây là hoạt động nằm trong kỳ kiểm tra đánh giá khả năng vận tải quân trên biển đối với loại xe này, được tiến hành tại Căn cứ Hải quân Pendleton, California, trong điều kiện biển có sóng và tải trọng chiến đấu đầy đủ.

Havoc có thể chở 12 binh sĩ đầy đủ trang bị.

Trong quá trình thử nghiệm, Havoc - "Kẻ tàn phá" - đã chứng minh được khả năng chống thấm nước cao trong khi dễ dàng vận chuyển binh sĩ với đầy đủ trang bị chiến đấu.

Havoc là mẫu xe viễn chinh chiến đấu mặt đất đa nhiệm, được phát triển bởi Tập đoàn Lockheed Martin từ xe bọc thép Patria 8x8 bánh hơi-mẫu xe được thử nghiệm qua thực chiến trong nhiều lực lượng vũ trang trên khắp thế giới.

Havoc cho phép người sử dụng có thể lựa chọn bố trí nhiều loại vũ khí, cảm biến và các thiết bị liên lạc khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhiệm vụ riêng biệt. Sử dụng cấu trúc cơ bản của mẫu xe Patria nhưng Havoc đã được cải thiện mạnh mẽ ở khả năng cơ động và vận tải.

Trang bị động cơ diesel 540 mã lực với mô-men xoắn 1.500lb/ft, Havoc chở tối đa 12 binh sĩ đầy đủ trang bị, đạt tốc độ tối đa 10,8km/h ở dưới nước, 105km/h ở trên cạn và phạm vi hoạt động khoảng 900km.

Đặc biệt, Havoc không có thiết kế hình chữ V giống như ở các loại xe bọc thép chở quân khác, mà sử dụng một khung sàn phụ để giảm thiểu ảnh hưởng từ một vụ nổ dưới gầm và chống lại những mảnh bom.

Cận cảnh mẫu xe đầy tham vọng của Thủy quân Lục chiến Mỹ:

Havoc là mẫu xe viễn chinh chiến đấu mặt đất đa nhiệm.
Qua thử nghiệm, Havoc đã chứng minh được khả năng chống thấm nước cao trong khi dễ dàng vận chuyển binh sĩ với đầy đủ trang bị chiến đấu.
Sử dụng cấu trúc cơ bản của mẫu xe Patria nhưng Havoc đã được cải thiện mạnh mẽ ở khả năng cơ động và vận tải.
Havoc sử dụng một khung sàn phụ để giảm thiểu ảnh hưởng từ một vụ nổ dưới gầm và chống lại những mảnh bom.
Havoc cho phép người sử dụng có thể lựa chọn bố trí nhiều loại vũ khí, cảm biến và các thiết bị liên lạc khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhiệm vụ riêng biệt.
Theo QĐND
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...