Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:13 AM (GMT+7)

Cận cảnh cầu vượt 3 tầng 2.000 tỷ trước giờ thông xe

authorKim Oanh Chủ Nhật, ngày 29/03/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.3, công trình nút giao thông khác mức Ngã ba Huế - cầu vượt 3 tầng đầu tiên tại Việt Nam - sẽ chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng TP.Đà Nẵng.

   
Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế được xây dựng theo lập thể hình xuyến, lấy cảm hứng từ Linga và Yoni - biểu tượng văn hóa của đồng bào Chăm, với ý nghĩa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của loài người để làm ý tưởng thiết kế kiến trúc.

Điểm nhấn kiến trúc của toàn bộ công trình là trụ tháp Linga cao 65m kết hợp với hệ cầu dây văng parabol 2 mặt phẳng nằm giữa vòng xuyến Yoni, nhằm gợi lên hình ảnh về một cửa ngõ mà ở đó dòng chảy cuộc sống không bao giờ ngơi nghỉ. Đó cũng chính là sự hòa hợp của âm - dương, của thiên thời - địa lợi - nhân hòa để đưa Đà Nẵng lên những tầm cao mới…

Phóng viên Dân Việt ghi nhận một số hình ảnh cây cầu trước giờ thông xe:

 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 1

 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 2
Nút giao thông Ngã ba Huế nằm ở phía tây-bắc TP.Đà Nẵng, trên địa phận 3 quận: Thanh Khê, Cẩm Lệ và Liên Chiểu, là ngã ba giao cắt giữa QL1A với đường Điện Biên Phủ (đường trục chính đi vào trung tâm TP.Đà Nẵng) và tuyến đường sắt quốc gia Hà Nội - TP.HCM.
 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 3
 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 4
Cầu vượt khác mức Ngã ba Huế được đầu tư 2.000 tỷ đồng, nhằm xóa điểm đen về ùn tắc và tai nạn giao thông trên đoạn đường này.
 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 5
Cầu được xây dựng 3 tầng với các nhánh rẽ vòng xuyến. Tầng mặt đất (tầng 1) dành cho các nhánh rẽ đường bộ không giao với đường sắt, cho phép tất cả các loại xe cơ giới lưu thông theo hướng đường Trường Chinh đi vào và ra khỏi thành phố kết hợp với cầu bộ hành vượt đường sắt.
 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 6
Cầu vượt tầng 2 là vòng xuyến có đường kính 150m với các nhánh rẽ cho phép tất cả các loại xe cơ giới và xe máy lưu thông theo 4 hướng ra vào thành phố.
 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 7
Cầu vượt tầng 3 với nhịp dây văng và cầu dẫn dành cho các loại xe cơ giới lưu thông từ Thừa Thiên - Huế vào TP.Đà Nẵng và ngược lại.

 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 8

 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 9
Cầu vượt khác mức Ngã ba Huế vòng xuyến 3 tầng về đêm.
 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 10
Trụ tháp Linga cao 65m kết hợp với hệ cầu dây văng parabol 2 mặt phẳng nằm giữa vòng xuyến Yoni nhằm gợi lên hình ảnh về một cửa ngõ mà ở đó dòng chảy cuộc sống không bao giờ ngơi nghỉ.
 can canh cau vuot 3 tang 2.000 ty truoc gio thong xe hinh anh 11
Với quy mô xây dựng vĩnh cửu và thiết kế hiện đại, cầu vượt 3 tầng Ngã ba Huế có tổng chiều dài hơn 2,5km, gồm 50 nhịp cầu, cống hộp và tường chắn đường dẫn đầu cầu…
Xem bình luận
Đà Nẵng nhiều năm gần đây đã làm rất tốt công tác xây dung cơ bản, giao thong, đổi mới cơ chế quản...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...