Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:12 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 14:25 PM (GMT+7)

Cận cảnh Ngôi chùa lưu giữ 4 báu vật của nhà Phật

Chùa Shwedagon (hay còn gọi Chùa Vàng) được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar. Nơi đây lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo.

   

 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 1 Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả cố đô Yangon (Myanmar). Từ chân đồi có 4 lối leo lên chùa. Mỗi lối lên có một cặp sư tử thần canh gác. Lối phía đông và phía nam có rất nhiều cửa hàng bán dụng cụ thờ Phật và dụng cụ tu hành. Ảnh: Cặp sư tử thần canh gác trước các lối dẫn vào.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 2 Theo truyền thuyết, ngôi chùa có từ trước khi Phật qua đời, tức cách đây 2500 năm. Nơi đây lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo, gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Ảnh: Kính viễn vọng để du khách chiêm ngưỡng cận cảnh đỉnh các tòa tháp.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 3 Mọi người vào chùa chỉ được phép đi chân trần.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 4 Hệ thống thang máy và cổng từ kiểm soát an ninh được đặt trên cổng chính vào chùa.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 5 Một người bán hoa vào lễ chùa.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 6 Tháp chính nằm giữa trung tâm quần thể chùa được dát vàng, đỉnh tháp gắn kim cương.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 7 Bao quanh tòa tháp chính là các tháp nhỏ, tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 8 Ước tính có hơn một ngàn bức tượng lớn nhỏ trong các tòa tháp khu chùa.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 9 Thắp nến, trước khi làm lễ, thỉnh lời cầu nguyện.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 10 Người dân Myanmar rất sùng đạo Phật.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 11 Nhiều tín đồ Phật giáo hành hương tới Chùa mang theo thực phẩm đủ ăn trong vài ngày.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 12 Người dân Myanmar tiếp xúc với các nghi lễ trong Phật giáo ngay từ nhỏ.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 13 Một thiếu nữ Myanmar đi lễ Chùa Vàng.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 14 Các nhà sư ngồi nghỉ giải lao sau giờ làm lễ.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 15 Một người hành nghề xem tướng số cho khách du lịch trong khuôn viên chùa.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 16 Khu quyên tiền công đức.
 can canh ngoi chua luu giu 4 bau vat cua nha phat hinh anh 17 Một cột ATM trong chùa.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...