Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:30 AM (GMT+7)

Cận cảnh "thủ phạm" Kim Long Nam lén xả thải ra biển Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 08/08/2018 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa phát hiện "thủ phạm" lén xả thải ra bãi biển Đà Nẵng khiến dư luận rất bức xúc.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát môi trường cùng Sở TNMT TP.Đà Nẵng đã phát hiện dự án Tổ hợp công trình Kim Long Nam (đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng) lén xả thải ra bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng vào đêm 5.8. Hiện cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã lập biên bản và tiến hành các bước để xử lý chủ đầu tư dự án này.

Trong buổi họp UBND TP.Đà Nẵng vào hôm qua (7.8), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu phải xử phạt tột khung những vi phạm thế này vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường du lịch của TP.Đà Nẵng. 

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt vào sáng 8.8, tại công trường dự án Tổ hợp công trình Kim Long Nam vẫn đang xây dựng bình thường. 

Dưới đây là một số hình ảnh "thủ phạm" làm ô nhiễm bãi biển khiến dư luận rất bức xúc những ngày qua:

 can canh "thu pham" kim long nam len xa thai ra bien da nang hinh anh 1

Dự án Tổ hợp công trình Kim Long Nam từ mặt biển Mỹ Khê, Đà Nẵng nhìn vào. Dự án này có vị trí 4 mặt tiền ở bên bãi biển Mỹ Khê. Khu vực này hiện có rất nhiều khách sạn, cao ốc mọc lên. Tại khu vực này, UBND TP.Đà Nẵng đang "đau đầu" về vấn đề bảo vệ môi trường biển. Tuy nhiên, dù mới thi công nhưng dự án này đã bị phát hiện lén xả thải ra biển gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Đình Thiên  

 can canh "thu pham" kim long nam len xa thai ra bien da nang hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu phải xử phạt nặng vi phạm của Kim Long Nam. Ảnh: Đình Thiên

 can canh "thu pham" kim long nam len xa thai ra bien da nang hinh anh 3

Dự án Tổ hợp công trình Kim Long Nam nhìn từ đường Phạm Văn Đồng. Đây là dự án quy mô lớn của Tập đoàn Kim Long Nam Group tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên.

 can canh "thu pham" kim long nam len xa thai ra bien da nang hinh anh 4

Nhìn từ trên cao, công trường dự án Tổ hợp công trình Kim Long Nam rất đồ sộ, ở vị trí ngay bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng. Dư luận đang đặt câu hỏi liệu dự án này có đáp ứng các yếu tố đảm bảo môi trường hay không?. Ảnh: Đình Thiên

 can canh "thu pham" kim long nam len xa thai ra bien da nang hinh anh 5

Dự án của Tập đoàn Kim Long Nam Group do nhà thầu Contecons xây dựng. Ảnh: Đình Thiên

 can canh "thu pham" kim long nam len xa thai ra bien da nang hinh anh 6

 can canh "thu pham" kim long nam len xa thai ra bien da nang hinh anh 7

Theo Sở TNMT TP.Đà Nẵng, công trình dự án Tổ hợp công trình Kim Long Nam đã xả thải ra biển Đà Nẵng khi chưa được cơ quan chức năng cho phép. Bên cạnh đó, công trình này không thực hiện theo đúng đánh giá tác động môi trường. Ảnh: Đình Thiên

Sáng nay (8.8), trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Quỳnh Như, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường (TNMT) TP.Đà Nẵng cho hay, liên quan đến vụ việc công trình Kim Long Nam lén xả thải ra biển Mỹ Khê, cơ quan này đã nhận được báo cáo từ Chi cục Bảo vệ môi trường.

"Chiều qua, Thanh tra sở nhận được thông tin và chỉ đạo của Giám đốc sở, hôm nay đã nhận được báo cáo của Chi cục Bảo vệ môi trường. Hiện chúng tôi đang xem xét cụ thể các sai phạm của Kim Long Nam và đối chiếu với các quy định của pháp luật để đưa ra mức xử phạt. Trong chiều nay, chúng tôi sẽ mời đại diện chủ đầu tư dự án lên để làm việc".

Bà Như cho biết, Thanh tra sở TNMT TP.Đà Nẵng sẽ nhanh chóng có báo cáo cụ thể lên lãnh đạo sở để trình lên UBND thành phố.

"Vụ việc này khiến dư luận rất bức xúc và quan tâm. Mọi thông tin sau khi xem xét cụ thể sẽ được công bố cho báo chí được biết", bà Như nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...