Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:13 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/12/2013 14:59 PM (GMT+7)

Cận cảnh vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Mỹ

Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố New York vào ngày hôm qua (1.12), khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

   
Vụ tai nạn xảy ra vào sáng ngày 1.12 (theo giờ địa phương) khi một đoàn tàu hỏa đi vào một khúc cua tại khu vực The Bronx ở thành phố New York, Mỹ và bị trật đường ray. Theo thống kê ban đầu, tai nạn đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 63 người bị thương.

Những người bị thương đã được chuyển tới cấp cứu tại 4 bệnh viện khác nhau. Trong số 11 người bị thương nặng, 6 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch, bao gồm người đàn ông bị chấn thương cột sống. Số người thiệt mạng có thể tăng lên, khi các nhân viên điều tra tiếp tục tìm kiếm những ngượi bị mắc kẹt trong các tòa tàu bị lật.

 can canh vu tai nan tau hoa kinh hoang o my hinh anh 1

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý vận tải đô thị (MTA) Steve Morello cho biết: “Cảnh sát và lính cứu hỏa sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau và chó nghiệp vụ để tìm kiếm trong các tòa tàu. Họ đến bất cứ đâu có thể tìm kiếm. Nhưng không có danh sách số người có mặt trên đoàn tàu, nên không thể khẳng định 100% mọi người đã được tìm thấy.”

Các nhân viên điều tra của Ủy ban an toàn vận tải quốc gia (NTSB) đã có mặt tại hiện trường sau đó và đã tìm thấy chiếc họp đen của đoàn tàu. NTSB dự kiến sẽ điều tra tại hiện trường trong vòng hơn 1 tuần.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết chiếc hộp đen trên đoàn tàu sẽ giúp trả lời một số câu hỏi về nguyên nhân đoàn tàu trật đường ray:“Hộp đen sẽ cho biết tốc độ của tàu và liệu phanh có được sử dụng trước khi phanh khẩn cấp.”

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tại nạn:Theo Tri Thức Trẻ (Theo Tri Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...