Thứ Tư, ngày 19/09/2018 04:43 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 06:27 AM (GMT+7)

Cần đưa vấn đề Biển Đông vào chương trình kỳ họp Quốc hội tới

ĐB Đinh Xuân Thảo (Đoàn ĐB QH TP.Hà Nội): Biển Đông hiện nay là vấn đề rất quan trọng, các ĐBQH cũng cần nghe diễn biến tình hình, cách chỉ đạo xử lý của Chính phủ thế nào.

   
Những kỳ họp Quốc hội trước liên quan đến vấn đề biển đảo tuy không đưa vào chương trình công khai nhưng trong chương trình nghị sự có họp riêng, họp kín của ĐBQH. Về việc bổ sung vào chương trình kỳ họp tới thời điểm này có thể công khai cũng được. Nếu không như những lần họp trước, thế nào ở phiên trù bị sẽ có ĐB đưa ra đề nghị về vấn đề Biên Đông, khi đã có đề nghị thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp thu và có thể đưa vào chương trình.

Bà Bùi Thị An (ĐBQH Đoàn TP.Hà Nội): Theo tôi vấn đề Biển Đông đang là vấn đề nóng bỏng nên bổ sung đưa vào chương trình của kỳ họp Quốc hội thứ 7 khóa XIII tới. Bởi đây là vấn đề rất lớn của đất nước, đưa vào để Quốc hội bàn những giải pháp mang tính chất gốc để giải quyết vấn đề lâu dài.

Sự kiện trên Biển Đông hiện nay là nhạy cảm liên quan đến vấn đề rất lớn đó là chủ quyền quốc gia. Còn Quốc hội là cơ quan quyết định những vấn đề quan trọng nhất của của đất nước. Trong chương trình về kỳ họp của Quốc hội hiện nay có đổi mới, mang tính linh hoạt cả thời gian và nội dung chứ không cứng nhắc, nếu thấy vấn đề quan trọng xảy ra vẫn có thể bổ sung đưa vào chương trình được.

ĐB Trần Hoàng Ngân (Đoàn TP.HCM): Các ĐBQH rất cần nghe báo cáo thời sự chi tiết về việc Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển nước ta. Bên cạnh đó ĐB cũng muốn được nghe về đối ngoại của chúng ta. Tôi nghĩ trong các buổi thảo luận về kinh tế - xã hội hay các dự thảo luật chắc chắn các ĐBQH sẽ lồng ghép vấn đề này.

Theo Lương Kết (ghi) (Lương Kết (ghi))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...