Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:37 PM (GMT+7)

Cần nhiều quyết sách vực dậy vùng đất “Chín Rồng”

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 05/12/2016 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (5.12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi tiếp xúc cử tri tại Quân khu 9, TP.Cần Thơ. Tại đây, nhiều vấn đề “nóng” của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được cử tri phản ánh, kiến nghị.

   

Cử tri Đoàn Thanh Xuân - Cục chính trị Quân khu 9 cho biết, mặc dù được mệnh danh là vùng đất “Chín Rồng” nhưng sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản luôn ẩn chứa nhiều rủi ro; nguồn nhân lực cho y tế giáo dục, thu nhập của nhân dân và lực lượng vũ trang vẫn còn nhiều khó khăn.

Theo cử tri Xuân, thời gian qua, có tình trạng, bộ đội xuất ngũ trở về địa phương nhưng không có việc làm, đảng viên trong quân khu khi xuất ngũ cũng chưa có việc làm...

 can nhieu quyet sach vuc day vung dat “chin rong” hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Quân khu 9, sáng nay (5.12).

Ngoài ra, tình trạng biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khốc liệt, vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường, giải quyết tình trạng sạt lở bờ sông cũng hết sức cấp bách.

Vì vậy, cử tri Xuân kiến nghị lên Quốc hội cần có nhiều quyết sách hơn nữa đầu tư cho vùng ĐBSCL, cụ thể là: Đầu tư công nghệ cao, công nghệ sinh học, chất lượng xuất khẩu có sức cạnh tranh mạnh, tạo đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra, cần quan tâm đầu tư mua sắm hợp lý cho lực lượng vũ trang đảm bảo công tác bảo vệ biên giới…

Còn cử tri Nguyễn Thanh Hải - Bộ tham mưu Quân khu 9 thì kiến nghị cần có chỉ đạo thường xuyên về các đối sách, chính sách vấn đề Việt kiều trở về nước sinh sống…

Ghi nhận những ý kiến của các cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, các vấn đề của vùng, cử tri nhìn nhận rất đúng với thực tế. So với các vùng khác, về cơ sở vật chất, giao thông, mặt bằng dân trí và giáo dục vẫn còn thấp hơn.

“Những khó khăn mà cử tri nêu ra, đặc biệt là việc bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm đây cũng là thực tế đang tồn tại Nhà nước đang từng bước tháo gỡ. Tôi xin tiếp thu các kiến nghị của cử tri” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...