Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:17 PM (GMT+7)

Cần nửa tháng khắc phục sự cố cháy chung cư Xa La

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 12/10/2015 21:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của vụ cháy tối 11.10, tòa nhà CT4A và một số căn hộ ở tòa nhà CT4B khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) bị hư hỏng hệ thống cáp và hệ thống thoát nước tầng hầm. Ban quản lý tòa nhà thông báo cần khoảng 10-15 ngày để khắc phục, sửa chữa sự cố.

   

Vụ cháy ở chung cư CT4A Xa La (Hà Đông, Hà Nội) tối 11.10 khiến hàng ngàn người phải đi sơ tán. Những nhà nghỉ, khách sạn ở gần khu đô thị này đều "cháy" phòng do người dân đến thuê đông. Nhiều người phải ngủ qua đêm ở sảnh hội trường của khách sạn Mường Thanh. Người thì đến ngủ nhờ nhà người thân.

 can nua thang khac phuc su co chay chung cu xa la hinh anh 1

Theo Ban quản lý tòa nhà CT4, cần phải mất từ 10-15 ngày để sửa chữa và khắc phục sự cố sau đám cháy.

Đến 16h ngày 12.10, người dân ở tòa nhà CT4C và một số tầng ở CT4B đã có thể trở về nhà sau khi hệ thống thang máy, điện, cáp, nước được cấp trở lại. Trong khi đó, tòa nhà CT4A và một số trục căn hộ ở tòa nhà CT4B (căn số 4, 7, 8, 9, 10, 11 và ki-ốt CT4B) hệ thống cấp thoát nước bị hỏng cần thời gian khoảng 10-15 ngày khắc phục.

Trao đổi với PV, đại diện Ban quản lý khu đô thị Xa La cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ cho người dân sống tại tòa nhà CT4C và một phần tòa nhà CT4B về nhà ở. Tòa nhà CT4A vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt để phục vụ công tác điều tra và sửa chữa, khắc phục sự cố. Trong quãng thời gian này, những hộ dân sống trong tòa nhà CT4A nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ bố trí chỗ nghỉ tạm để người dân yên tâm sinh sống”.

 can nua thang khac phuc su co chay chung cu xa la hinh anh 2

Những ống nước mới được đưa đến hiện trường để sửa chữa.

Cũng theo vị đại diện này, nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn tối 11.10 có thể là do chập điện dưới tầng hầm tòa CT4A. Lửa lan nhanh theo đường dây điện, hộp kỹ thuật... gây thiệt hại cho các tầng phía trên. Qua kiểm tra, hộp kỹ thuật từ tầng hầm đến tầng 9 tòa nhà bị hư hỏng nặng, buộc phải thay thế.

Về phần tài sản, lúc sự cố hỏa hoạn xảy ra, những hộ gia đình nào chưa kịp khóa cửa phòng, Ban quản lý đã cho người đi kiểm tra và dùng khóa khóa cửa lại để bảo vệ tài sản. Người dân nào cần lên phòng thì liên hệ với Ban quản lý để lấy chìa khóa.

Đến 17h, những hộ dân gửi xe ở tầng hầm nhà CT4B và CT4C đã được nhận lại xe. Những hộ dân gửi xe ở tầng hầm nhà CT4A cần mang đăng ký xe, chứng minh thư nhân dân, vé xe đến Ban quản lý để lập biên bản xác nhận hiện trạng xe.

 can nua thang khac phuc su co chay chung cu xa la hinh anh 3

Người dân tòa nhà CT4B và CT4C được xuống hầm nhận lại xe.

Trước đó, vào khoảng 19h tối qua (11.10), một vụ cháy đã xảy ra tại khu chung cư CT4A khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội).  Ngọn lửa bắt nguồn từ tầng hầm để xe của tòa nhà, sau đó khói bốc lên các tầng khác và lan sang các khu CT4B, CT4C.

Hơn 200 người bị mắc kẹt trong tòa nhà (trong đó có khoảng 10 người bị ngạt khói). Đến khoảng 0h, đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo ghi nhận ban đầu, không có thiệt hại về người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...