Thứ Năm, ngày 25/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Cần Thơ: Lần đầu cán bộ mất việc, luân chuyển vì khu dân cư tự phát

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 28/03/2019 20:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết có nhiều cán bộ bị kỷ luật, cho thôi việc hoặc luân chuyển vì để xuất hiện nhiều khu dân cư tự phát.

   

Chiều nay (28.3), tại cuộc họp giao ban báo chí quý I năm 2019, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã nói về vấn đề "nóng" đang xảy ra trên địa bàn thành phố, đó là để xảy ra 113 khu dân cư tự phát ở 3 quận Bình Thủy, Cái Răng và Ninh Kiều. 

 can tho: lan dau can bo mat viec, luan chuyen vi khu dan cu tu phat hinh anh 1

Một khu dân cư tự phát thuộc quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. (Ảnh: internet)

Theo đó, ở quận Bình Thuỷ đã có nhiều cán bộ từ cấp quận, phòng và phường bị kỷ luật bằng các hình thức như hạ ngạch, bậc, cảnh cáo, khiển trách, kiểm điểm… Khác với Ninh Kiều và Cái Răng, quận Bình Thủy có những khu dân cư tự phát do quản lý không tốt, cho chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, cấp phép xây dựng một số trường hợp không đúng, nên có tình tiết tăng nặng.

Đối với quận Ninh Kiều, ông Thống cho biết, quận đã xử lý trách nhiệm cán bộ ở 2 phường An Bình và An Khánh. Theo đó, phường An Bình xử lý kỷ luật 3 cán bộ (1 cảnh cáo, 2 khiển trách). Trong đó, cán bộ bị cảnh cáo buộc cho thôi việc, còn 1 trong 2 cán bộ bị khiển trách buộc chuyển công tác.

Đối với phường An Khánh, 3 cán bộ đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

 can tho: lan dau can bo mat viec, luan chuyen vi khu dan cu tu phat hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ còn cho biết: "Có nhiều cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) bị xử lý kỷ luật liên quan đến tình trạng khu dân cư tự phát".

"Trong quá trình xử lý, chúng tôi đã đối chiếu, áp sát những quy định đối với những trường hợp vi phạm cụ thể để nhằm mục đích răn đe, giáo dục cán bộ", ông Thống giải thích.

Ông Thống nói: "Việc xử lý các khu dân cư tự phát, thành phố mới xử lý một phần đó là trách nhiệm quản lý của cán bộ cơ quan nhà nước. Việc này phải tiến tới xem xét cụ thể từng khu dân cư để có hướng giải quyết hợp lý. Việc này, UBND TP.Cần Thơ đã giao cho Sở TN&MT có trách nhiệm cùng với UBND các quận có liên quan rà soát từng dự án một, sau đó có báo cáo, đề xuất cho UBND thành phố".

"Tôi xin khẳng định, dù nhu cầu nhà ở có tăng thế nào, biện pháp xử lý, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân không phải bằng con đường khu dân cư tự phát. Điều đó sẽ phá quy hoạch của thành phố, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và nhiều vấn đề khác", ông Thống khẳng định.

Xem bình luận
hoan hô lãnh đạo thành phố
Bình luận có 0 phản hồi
Phải làm mạnh lên cho mất hết mất tay cò đất là cán bộ
Bình luận có 0 phản hồi
3 quận trung tâm đây mà
Bình luận có 0 phản hồi
Đâu phải do cò mà ra đâu
Bình luận có 0 phản hồi
Do nhu cầu đất cao mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...