Thứ Tư, ngày 19/12/2018 00:11 AM (GMT+7)

Cần Thơ sẽ làm việc với Bộ GTVT về BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho rằng, ban quản lý BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp hợp tác chưa tốt với địa phương trong việc xử lý tình trạng ùn tắc giao thông, tới đây, ông sẽ trực tiếp làm việc với Bộ GTVT.

   

Chiều nay (5.1), sau khi trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thực hiện việc xả trạm, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ông Võ Thành Thống đã có buổi làm việc với ban quản lý trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

 can tho se lam viec voi bo gtvt ve bot can tho- phung hiep hinh anh 1

BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, xả trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, trạm thu phí BOT Cần Thơ   

Sau buổi làm việc trên, ông Thống đã có trao đổi ngắn với báo chí về vụ việc. Ông Thống cho biết, đã trao đổi với chủ đầu tư, đại diện tỉnh Hậu Giang về tình trạng bất ổn ở trạm BOT.

Ông Thống cho rằng, trong 2 ngày (4 và 5.1), đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Theo đó, tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ông đã 2 lần chỉ đạo nhà đầu tư xả trạm cho đến khi tình hình giao thông đi vào ổn định. Thế nhưng, trong ngày 5.1, phía ban quản lý trạm thực hiện chưa tốt (thực hiện xả trạm nhưng chưa kịp thời - PV).

“Nếu chủ đầu tư thực hiện tốt, buổi sáng cùng ngày đã không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. Vấn đề trách nhiệm địa phương là đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phía BOT nếu không tuân thủ hợp tác thì sẽ có biện pháp xử lý” – ông Thống nhấn mạnh.

Ông Thống nói thêm: “Về đối tượng miễn giảm xin mở rộng với xe hợp đồng để phục vụ sản xuất kinh doanh, tôi mong người dân bình tĩnh. Mọi ý kiến và nguyện vọng của người dân đã được chúng tôi ghi nhận và phối hợp với bộ ngành hữu quan cùng chủ đầu tư giải quyết”.

Tới đây, ông Thống cho rằng, sẽ có trách nhiệm làm việc với Bộ GTVT để phản ánh các kiến nghị của người dân, giải quyết triệt để tình trạng này, trong đó đặc biệt bàn về việc hợp tác giữa nhà đầu tư với địa phương về vấn đề an ninh trật tự.

Như Dân Việt đã đưa tin, từ 8h45 sáng cùng ngày, các tài xế khi điều khiển xe tới trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã tắt máy, đóng cửa, rời khỏi xe. Vụ việc khiến khu vực này bị ùn tắc nhiều km.

Nhiều tài xế cho biết, nhà ở gần trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, dù đã yêu cầu trạm thu phí miễn cước qua trạm nhưng đến nay vẫn chưa có trả lời từ phía công ty BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nên rất bức xúc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...