Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 04:39 AM (GMT+7)

Cần Thơ: Tạm giữ một facebooker đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm

authorHuỳnh Xây Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 12:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một facebooker ở TP.Cần Thơ đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) đã bị tạm giữ.

   

Sáng nay (12/1), thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, đã tạm giữ hình sự Chung Hoàng Chương (SN 1977, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) là chủ tài khoản facebook Chương May Mắn điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 can tho: tam giu mot facebooker dang bai xuyen tac vu dong tam hinh anh 1

Chung Hoàng Chương đã bị tạm giữ.

Trước đó, ngày 10/1, tài khoản facebook do Chương quản lý sử dụng đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội.

Qua kiểm tra nơi ở, nơi làm việc của Chương, Công an quận Ninh Kiều đã thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan.

Trong năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết quả giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ, kết luận 9/16 bài viết có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tại cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2017, Chương chính là người đã đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật xuân Mậu Tuất ở TP.Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót gây xôn xao dư luận.

Xem bình luận
Đừng có kiểu nộp phạt nữa mà tống vào tù để rút kinh nghiệm và sẽ hát bài XUÂN NÀY CON KHÔNG VỀ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi làm đồng trở về, ông bà nội phát hiện hai cháu tử vong thương...
UBND quận Gò Vấp đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ...
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành...