Thứ Tư, ngày 24/10/2018 08:35 AM (GMT+7)

Cần Thơ: Xử phạt lấn chiếm lòng đường, vỉa hè “không chừa một ai”

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 09/03/2017 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết, sẽ xử phạt không chừa một ai nếu có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây cản trở giao thông và mất trật tự mỹ quan đô thị.

   

Chiều nay (9.3), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Dương Tấn Hiển - Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, ngày mai (10.3), UBND quận sẽ phối hợp với một số đơn vị sở, ngành của thành phố tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2017.

 can tho: xu phat lan chiem long duong, via he “khong chua mot ai” hinh anh 1

Cơ quan chức năng quận Ninh Kiều tuyên truyền, nhắc nhở người dân.

 can tho: xu phat lan chiem long duong, via he “khong chua mot ai” hinh anh 2

Xe đậu gây cản trở giao thông ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Theo đó, buổi lễ có sự tham dự của khoảng 1.500 người, trong đó có 500 người tham gia diễu hành tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian sắp tới, trong đó có việc kiểm tra, xử lý nghiêm minh các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

“Quận Ninh Kiều được UBND thành phố chọn là địa bàn điểm để tập trung kiểm tra lập lại trật tự, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lòng đường, vỉa hè. Chúng tôi sẽ tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị trước sau đó là đến người dân” – ông Hiển nói.

Ông Hiển cho biết thêm: “Trước mắt, địa phương nhắc nhở nhưng nếu sau đó, chúng tôi phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm, không chừa một ai, không phân biệt cán bộ, đảng viên hay dân thường, cứ sai đến đâu thì phạt đến đó. Hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lấn chiếm vỉa hè là xử phạt hành chính, nếu nặng hơn ngành chức năng quận sẽ phải cưỡng chế”.

Trước đó, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã có ký văn bản chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng. Nguyên nhân là do tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn còn xảy ra khá phổ biến.

Trong đó, có yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu chấp hành nghiêm, không dừng, đỗ phương tiện giao thông lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nhất là tại trụ sở các cơ quan.

Ngoài ra, ông Thống cũng chỉ đạo quận Ninh Kiều là địa bàn điểm để tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên, đặc biệt lưu ý các tuyến đường như: Cách Mạng Tháng Tám, Lý Tự Trọng, đại lộ Hòa Bình, Hai Bà Trưng...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...