Thứ Hai, ngày 18/06/2018 14:56 PM (GMT+7)

Cảnh báo chiêu lừa mượn tiền qua email

authorMinh Trung Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, một bạn đọc phản ánh khi mở email thấy trong hộp thư đến có một email từ người quen, nhưng lạ ở chỗ người quen này lại cầu cứu... mượn 2.800USD.

   
Email nói trên có nội dung vì bị mất cắp hộ chiếu, hành lý và tiền khi đang di chuyển tới sân bay Manila, Philippines nên cần mượn gấp số tiền để thanh toán tiền khách sạn, vé… bởi không dùng được thẻ ngân hàng vì phải đợi thêm thời gian.

Điều đáng nghi ngờ là trong nội dung thư có nhiều đoạn văn khá lủng củng, giống như người nước ngoài tập nói tiếng Việt. Ví dụ như: “Tôi đã thực hiện liên hệ với ngân hàng của tôi, nhưng họ cần thêm thời gian để đi lên với một hình mới”, “Tôi là nhầm lẫn như vậy lúc này tôi cần trợ giúp khẩn cấp”, hay “Western Union là lựa chọn tốt nhất để gửi tiền cho tôi. Hãy cho tôi biết nếu bạn cần thông tin của tôi (tên đầy đủ vị trí) để làm cho việc chuyển giao, bạn cũng có thể tiếp cận tôi qua email”…

"Nghi ngờ có gì không ổn, tôi bèn gọi điện tới người bạn có địa chỉ email trên. Người bạn của tôi khá bất ngờ khi nói rằng mình vẫn đang làm việc ở TP.HCM và sáng nay nhận được không ít cuộc gọi từ người quen. Khi nhận phản hồi email từ một người, chị mới biết mình bị hack tài khoản lúc nào không biết" - bạn đọc phản ánh.

Dù chiêu thức lừa đảo này không tinh vi, nhưng nếu không cẩn thận rất có thể mọi người bị mất tiền oan uổng cho những kẻ lừa đảo.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...