Thứ Tư, ngày 26/09/2018 02:19 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/05/2014 07:01 AM (GMT+7)

Cảnh báo thương nhân Hongkong lừa đảo

Thương vụ Việt Nam tại Hongkong vừa cảnh báo hiện tượng một số doanh nghiệp Việt Nam mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ cho đối tác Hongkong đã bị phía đối tác Hongkong lừa đảo, không trả tiền, chiếm đoạt tiền.

   
Nguyên nhân do các DN Việt Nam phần lớn không tìm hiểu kỹ về đối tác, thường không trực tiếp gặp mặt mà chỉ giao dịch qua email, điện thoại, fax nên không có khả năng kiểm chứng tính xác thực của đối tác. Đối tác thường chào hàng với giá rất hấp dẫn, điều kiện thanh toán, giao hàng thuận lợi nên DN Việt Nam nhanh chóng ký hợp đồng mà vẫn sử dụng phương thức thanh toán chuyển tiền, trả trước, đặt cọc, tạm ứng một tỷ lệ phần trăm khá cao so với giá trị lô hàng.

Ngoài ra, thủ đoạn gần đây các đối tượng thường áp dụng là sử dụng một email gần giống hoặc trùng với email của đối tác, yêu cầu phía Việt Nam chuyển tiền vào tài khoản khác, sau khi chiếm đoạt được tiền sẽ cho đóng tài khoản nên rất khó thu hồi. Đối tượng cũng có thể thanh toán sòng phẳng một số giao dịch ban đầu để tạo lòng tin cho phía Việt Nam, sau đó mới tiến hành lừa đảo với các thương vụ lớn.
Theo Mai Hương (Mai Hương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...