Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 18:27 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/05/2015 16:28 PM (GMT+7)

Cảnh sát Singapore bắt giữ 8 phụ nữ người Việt

8 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Singapore bắt giữ trong một cuộc đột kích vào quán karaoke Sun City ở Jurong.

   

Ngày 25.5, cảnh sát Singapore cho biết họ vừa mở một chiến dịch lớn kéo dài suốt 3 ngày nhằm truy quét các hoạt động phi pháp liên quan đến người nước ngoài, bắt giữ 89 người với các tội danh khác nhau, trong đó có 8 phụ nữ Việt Nam.

Những người bị cảnh sát bắt giữ trong chiến dịch này có các hành vi như để những kẻ cho vay nặng lãi sử dụng tài khoản ngân hàng của họ, có liên quan đến các hoạt động buôn bán ma túy hoặc nhập cư bất hợp pháp.

 canh sat singapore bat giu 8 phu nu nguoi viet hinh anh 1
Cảnh sát Singapore kiểm tra hơn 1.500 phương tiện trong chiến dịch kéo dài 3 ngày. Ảnh minh họa

 

Đây là chiến dịch truy quét do Sở Cảnh sát Jurong phối hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng chống ma túy, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu và Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore thực hiện.

Cảnh sát Singapore đã kiểm tra 1.240 người, hơn 1.500 phương tiện tại các chốt kiểm soát do họ lập ra trên đường và tại nhiều địa điểm khác nhau ở khu vực phía tây Singapore, trong đó có các quán karaoke ở Jurong.

Trong một cuộc đột kích vào quán karaoke Sun City ở khu vực này, cảnh sát đã bắt giữ 8 phụ nữ Việt Nam có hành vi lao động trái phép tại cơ sở này. Danh tính của những người này hiện chưa được cảnh sát tiết lộ.

 canh sat singapore bat giu 8 phu nu nguoi viet hinh anh 2
8 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc đột kích vào một quán karaoke

 

Một người bán hàng tên là Muhammad ở gần quán karaoke này cho biết: “Có rất nhiều người nước ngoài làm việc ở đó, nhưng không phải ai cũng có giấy phép lao động”.

Cảnh sát Singapore cũng triệt phá các ổ mại dâm dọc đường Kranji và bắt giữ nhiều nghi phạm buôn bán ma túy ở khu Bukit Batok.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Jurong cho biết: “Cảnh sát sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khác để xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật tại khu vực này”.

Theo Trí Dũng (Theo StraitsTimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...