Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:25 AM (GMT+7)

Cảnh sát TQ phá đường dây buôn bán phụ nữ Việt Nam

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 25/05/2015 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát đường sắt Trung Quốc vừa bắt giữ 18 nghi phạm bị cáo buộc tham gia vào các đường dây buôn bán phụ nữ quốc tế, giải cứu 12 phụ nữ Việt Nam, hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc ngày 25.5 đưa tin.

   
 canh sat tq pha duong day buon ban phu nu viet nam hinh anh 1
Cảnh sát Trung Quốc tuần tra ga đường sắt Quảng Châu. Ảnh minh họa
Theo tuyên bố của lực lượng Cảnh sát đường sắt Trung Quốc được công bố hôm nay (25.5), các nghi phạm thuộc hai nhóm buôn bán người có quy mô quốc tế khác nhau.

Cảnh sát đường sắt Trung Quốc bắt đầu mở cuộc điều tra lớn sau khi phát hiện một nghi phạm họ Li hoạt động buôn bán phụ nữ Việt Nam trên một chuyến tàu chạy từ Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam đến Tế Nam, thủ phủ của tỉnh Sơn Đông vào ngày 12.12 năm ngoái.

Trong năm tháng tiếp theo, tổ điều tra đặc biệt của Cảnh sát đường sắt Trung Quốc tiếp tục bắt giữ thêm 17 nghi phạm tại các tỉnh Vân Nam và Hồ Nam và giải cứu 11 phụ nữ Việt Nam khác ở tỉnh Hồ Nam.

Theo thông tin điều tra, kể từ năm 2014, các thành viên của hai nhóm buôn người đã vượt biên vào Việt Nam và lừa phụ nữ Việt bán sang Trung Quốc.

Những kẻ buôn người dụ dỗ nạn nhân bằng cách nói dối rằng chúng cung cấp các dịch vụ tuyển dụng và mai mối. Một khi nạn nhân chấp nhận vượt biên sang Trung Quốc, họ sẽ bị đưa tới tỉnh Hồ Nam và bị bán.

Xem bình luận
Vấn đề không phải là PHÁ hay GIẢI cứu ( cái này quá dễ !) mà là không để xãy ra nạn buôn người !...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...