Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:45 AM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc mua dâm hàng chục bé gái

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 14:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó cảnh sát trưởng ở một thành phố tây bắc Trung Quốc vừa bị sa thải vì chi tiền để mua dâm hàng chục bé gái dưới 14 tuổi.

   
Ảnh minh họa

Shanghai Daily dẫn tin từ sở cảnh sát thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, cho hay cảnh sát tên Hu thực hiện hành vi đồi bại của mình thông qua một tú bà. Bé gái nhỏ tuổi nhất trong số các nạn nhân của y chỉ mới 12 tuổi.

Hu được cho là đã chi khoảng 5.000 nhân dân tệ (hơn 800 USD) để được quan hệ tình dục với mỗi bé gái. Y bị bắt sau khi mẹ của một trong những nạn nhân phát giác vụ việc và báo cho cảnh sát.

Một bài viết về vụ việc của Hu đã gây ra làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ trong cộng đồng Internet Trung Quốc cuối tuần qua. Đến chiều 30.3, sở cảnh sát Lan Châu tuyên bố Hu đã bị sa thải và khai trừ khỏi đảng. Thủ tục truy tố Hu đang được tiến hành.

Tuy nhiên, điều này vẫn không thể dập tắt được sự chỉ trích từ dư luận. Nhiều người cho rằng Hu phải bị buộc tội hiếp dâm chứ không phải mua dâm trẻ vị thành niên.

Công chúng cho rằng lỗ hổng về pháp luật đã giúp các quan chức và nhiều tội phạm khác thoát các án phạt nặng nề. Theo luật pháp Trung Quốc, số năm tù tối đa đối với tội mua dâm trẻ vị thành niên là 15 năm. Trong khi đó, tội hiếp dâm trẻ vị thành niên có thể lĩnh mức án tử hình.

Năm 2009, các quan chức chính quyền liên quan đến một vụ tấn công tình dục các bé gái dưới 14 tuổi ở tỉnh Quý Châu bị truy tố tội "mua dâm trẻ em". Vụ việc gây ra một cuộc tranh cãi lớn lúc đó khi dư luận và các chuyên gia pháp lý cho rằng hình phạt đối với tội này quá nhẹ.

Cuối cùng, 8 người, trong đó có 4 quan chức và một giáo viên, bị kết án cưỡng hiếp trẻ em và ngồi tù từ 7 năm cho đến chung thân.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...