Thứ Ba, ngày 24/10/2017 14:45 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 11:44 AM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc tuần tra đường phố Paris

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, chính phủ nước này đã mời cảnh sát Trung Quốc tham gia tuần tra thủ đô Paris từ mùa hè năm nay nhằm bảo vệ và phục vụ tốt hơn khách du lịch nước này.

   
Theo trang China.org.cn, ông Bernard Cazeneuve, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, năm nay đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Pháp. Theo đó, dự kiến sẽ có một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc tới thăm Pháp.

Cảnh sát Pháp sẽ tăng cường tuần tra tại các điểm du lịch, các trung tâm mua sắm cũng như mạng lưới giao thông công cộng. Đồng thời, cảnh sát Pháp muốn mời 10 đồng nghiệp người Trung Quốc cùng tham gia việc tuần tra cùng với họ.
Phía Pháp vừa gửi lời mời cảnh sát Trung Quốc
Phía Pháp vừa gửi lời mời cảnh sát Trung Quốc tuần tra đường phố Paris.

Không chỉ giúp tuần tra các điểm du lịch nổi tiếng, bên cạnh đó, cảnh sát Trung Quốc cũng sẽ đóng vai trò là thông dịch viên khi du khách Trung Quốc muốn liên hệ với cảnh sát Pháp.

Giới chức Trung Quốc và Pháp hiện đang đàm phán, thảo luận chi tiết về vấn đề này và ngay sau khi đạt được thỏa thuận sẽ thông báo rộng rãi với công chúng.

Năm ngoái, khoảng 1,5 triệu người Trung Quốc đã đến thăm Pháp, chi tiêu tới 571 triệu Euro (khoảng 792 triệu USD). Dự kiến lượng khách du lịch Trung Quốc tới Pháp sẽ tăng 40% trong năm nay khi chính phủ Pháp đơn giản hóa quá trình cấp visa cho du khách nước này.
Theo Thùy Chi (theo China.org.cn) (Thùy Chi (theo China.org.cn))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với báo chí sau buổi công bố kết luận thanh tra tài sản...
“Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với...
Chỉ trong một năm, vợ ông Phạm Sỹ Quý đã được phép chuyển đổi diện...