Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 05:37 AM (GMT+7)

Cấp biển đẹp cho xe sang ở Huế: UBND tỉnh ra thời hạn báo cáo

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đề nghị cơ quan Công an tỉnh báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại vụ cấp biển số đẹp cho xe ô tô sang.

   

Về vụ nghi bất minh cấp biển số đẹp cho xe ô tô sang ở Huế, chiều 29/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, UBND tỉnh này vừa có văn bản đề nghị cơ quan công an báo cáo kết quả giải quyết vụ việc.

Cụ thể, theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, vào ngày 26/11, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 9031/UBND-CTTĐT đề nghị Công an tỉnh báo cáo kết quả thực hiện giải quyết khiếu nại lên UBND tỉnh.

 cap bien dep cho xe sang o hue: ubnd tinh ra thoi han bao cao hinh anh 1

Ô tô Lexus RX450H biển số 75A - 135.35 của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ LC. 

Tại công văn số 9031/UBND-CTTĐT, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đề nghị Công an tỉnh báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại trước ngày 5/12/2019.  

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua, 2 cán bộ công an bị Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tạm đình chỉ để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ việc đã đi làm trở lại. Đó là Trung tá Lê Thị Hồng Vân (nguyên Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế) và đại úy Nguyễn Hoàng Đông (cán bộ Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông).

Như tin đã đưa, thời gian qua, dư luận ở Thừa Thiên- Huế xôn xao vụ xe ô tô Lexus của một doanh nghiệp nghi được cấp biển số đẹp một cách bất minh.

Đó là vụ việc xe ô tô Lexus RX450H biển số 75A - 135.35 của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và dịch vụ LC (60 Bến Nghé, TP.Huế).

 cap bien dep cho xe sang o hue: ubnd tinh ra thoi han bao cao hinh anh 2

Xe ô tô biển số 75A - 135.35 bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. (Ảnh chụp từ màn hình) . 

Chiều 22/5/2019, xe 75A - 135.35 lưu thông trên quốc lộ 1A qua địa phận Quảng Bình thì vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép. Vi phạm này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý. 

Tuy nhiên, điều bất thường là biên bản vi phạm không được gửi cho Công ty TNHH một thành viên Thương mại và dịch vụ LC mà lại được gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP.Huế. Người dân này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Theo người khiếu nại, trước đó, người này mua một chiếc xe ô tô và làm các thủ tục đăng ký xe. Khi bốc biển số tự động người này bốc được biển số 75A - 135.35. Tuy nhiên, lúc đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo bị lỗi nên anh này phải bốc số lại và bốc được một biển số khác. Vậy nhưng, không hiểu sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A - 135.35 lại đăng ký tên và địa chỉ của người này.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ đã có Công văn số 6874/UBND-CTTĐT đề nghị Công an tỉnh xác minh, làm rõ vụ việc.

Trên cơ sở thông tin báo chí phản ánh và thực hiện công văn số 6874/UBND-CTTĐT ngày 23/9/2019 của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có Quyết định 4652/QĐ- CAT-PX05 ngày 30/9/2019 về việc xác minh nội dung khiếu nại. Tổ xác minh nội dung khiếu nại được thành lập gồm 5 cán bộ công an do Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Tiếp đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ việc.

Khi vụ việc cấp biển số cho xe Lexus RX450H chưa được làm rõ thì ở Thừa Thiên- Huế xuất hiện thêm thông tin một xe ô tô siêu sang cũng được cấp biển số đẹp bất thường. Đó là thông tin biển số 75A-115.55 được cấp cho xe ô tô hiệu Porsche.

Cụ thể, có thông tin cho rằng, biển số đẹp 75A-115.55 từng được một người dân bấm trúng, nhưng sau đó cán bộ làm thủ tục thông báo lỗi nên người dân này phải bấm lại biển số khác. Biển số 75A-115.55 sau đó được cấp cho xe ô tô hiệu Porsche.

                                                                                  

Xem bình luận
Cần xử lý nghiêm khắc để lấy lại niềm tin của người dân.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin chia sẻ về việc "người mặt quỷ" đã bị Công an bắt ở...
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Liên quan đến vụ người chồng vác thi thể vợ từ rẫy về nhà, Công an...