Thứ Tư, ngày 24/04/2019 17:18 PM (GMT+7)

Cặp chiến hạm săn ngầm của Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 06/03/2019 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai chiến hạm JS Setoyuki (TV-3518) và JS Shimayuki (TV-3513) của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã cập cảng Tiên Sa, thăm xã giao TP.Đà Nẵng.

   

Sáng 6.3, cặp chiến hạm JS Setoyuki (TV-3518) và JS Shimayuki (TV-3513) của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã cập cảng Tiên Sa, thăm xã giao TP.Đà Nẵng. Đoàn gồm 390 sĩ quan và thuỷ thủ, do đại tá Nakagama Yoshiyuki - Chỉ huy trưởng Đơn vị huấn luyện số 1 làm Trưởng đoàn.

Ngay sau khi cập cảng, lễ đón đã được tổ chức tại cảng Tiên Sa. Về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố...

Về phía Nhật Bản có ông Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Đại tá Keitaro Shido - Tùy viên Quốc phòng Nhật Bản tại Việt Nam và một số nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

 cap chien ham san ngam cua nhat ban cap cang da nang hinh anh 1

Tàu của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản thường xuyên có các chuyến thăm TP.Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Nakagama Yoshiyuki nói rằng: "Nhiệm vụ của chúng tôi là huấn luyện các sỹ quan, học viên có những kỹ năng, kiến thức về đi biển quốc tế mà sỹ quan của lực lượng phòng vệ cần có. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tham gia giao lưu thể thao với lực lượng Hải quân Việt Nam, tham quan các danh thắng, di tích trên địa bàn... Chúng tôi rất vui khi được đến với TP.Đà Nẵng tươi đẹp này", đại tá Nakagama Yoshiyuki nói.

Chuyến thăm của biên đội tàu Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản diễn ra trong bối ảnh quan hệ hai nước Việt nam – Nhật Bản nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng không ngừng được củng cố và tăng cường. Chuyến thăm của tàu Nhật Bản lần này là một trong những hoạt động cụ thể triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng hai nước trong thời gian qua, nhằm đưa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

 cap chien ham san ngam cua nhat ban cap cang da nang hinh anh 2

Hai chiếm hạm của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng vào sáng 6.3. Ảnh: Đình Thiên

Dự kiến các sĩ quan thủy đoàn Nhật Bản sẽ lưu lại TP.Đà Nẵng trong thời gian 3 ngày từ ngày 6-8.3.

Trong khoảng thời gian này, sĩ quan và thuỷ thủ đoàn sẽ thăm tàu Vùng 3 Hải quân Việt Nam, giao lưu bóng chuyền, chào xã giao lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng và Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, tham quan thành phố.

Được biết, tàu JS Setoyuki (TV-3518) và JS Shimayuki (TV-3513) nguyên là tàu khu trục lớp Hatsuyuki (lớp tàu khu trục thế hệ thứ 3 được phát triển bởi công nghiệp quốc phòng Nhật Bản kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2), có vai trò chính là chống ngầm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...