Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:46 AM (GMT+7)

Cấp điện trở lại cho Nghệ An, Thừa Thiên Huế

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 18/10/2016 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến ngày 18.10, Tập đoàn đã khôi phục toàn bộ các sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại cho các phụ tải ở Nghệ An và Thừa Thiên - Huế. Hiện tại Hà Tĩnh chỉ còn 1 xã thuộc huyện Hương Khê và 1 xã thuộc huyện Vũ Quang chưa khôi phục cấp điện được, do nước lũ chưa rút.

   

 cap dien tro lai cho nghe an, thua thien hue hinh anh 1

Hiện phương tiện đi lại tại xã Phương Điền và Phương Mỹ, huyện Hương Khê chủ yếu bằng thuyền do mưa lũ chia cắt.

Tại khu vực tỉnh Quảng Bình, Công ty Điện lực Quảng Bình đã khôi phục tất cả các trục chính đường dây trung thế bị sự cố và cấp điện ổn định trở lại cho thành phố Đồng Hới và các huyện: Quảng Ninh, Minh Hóa. Tổng công suất còn chưa cung cấp được cho phụ tải các huyện bị ảnh hưởng mưa lũ là Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Trạch và Tuyên Hóa khoảng 2,5 MW, chiếm 2,8% phụ tải toàn tỉnh Quảng Bình, do vẫn nằm trong vùng ngập nước.

Đối với khu vực Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị đã khôi phục cấp điện ổn định cho phần lớn các phụ tải bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Chỉ còn trạm biến áp Trấm 3, công suất 25kVA cấp điện cho 12 khách hàng thuộc xã Triệu Thương, huyện Triệu Phong và trạm biến áp Sa Ta, công suất 31,5kVA, cấp điện cho 30 khách hàng thuộc xã Tà Long, huyện Đăkrông còn ngập lụt, chưa khôi phục cung cấp điện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa lũ gây ra đối với các tỉnh miền Trung, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng ngay khi nước rút, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Như Dân Việt đã thông tin, những ngày qua, khu vực miền Trung xuất hiện mưa to trên diện rộng, ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng trên khu vực các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tại tỉnh Nghệ An: Do mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ tại một số khu vực, làm gián đoạn cấp điện trên địa bàn các Huyện Quỳ Châu, Con Cuông, Yên Thành và thành phố Vinh.

Tại tỉnh Hà Tĩnh: Trên địa bàn 8 huyện thị diễn ra tình trạng ngập lụt cục bộ, nghiêm trọng nhất là địa bàn huyện Hương Khê và Kỳ Anh, các điện lực trên địa bàn đã phải sa thải phụ tải đảm bảo anh toàn cho nhân dân. Ước tính gây gián đoạn cấp điện 138.504  khách hàng, ảnh hưởng vận hành 18/49 đường dây trung thế.

Tại tỉnh Quảng Bình: Điện lực đã tiến hành sa thải cắt điện các đường dây trung thế không đủ điều kiện vận hành để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, khu vực TP Đồng Hới, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa...

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam lưới điện cao áp 110 kV, 220 kV, 500 kV vận hành bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...