Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:35 AM (GMT+7)

Cấp phép xây dựng ở Quảng Ngãi: Nơi bảo sai, nơi nói không sai

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với việc khẳng định việc cấp phép cho Công ty Phát Đạt xây dựng tường rào cao 4m là đúng, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho rằng, Phòng Quản lý đô thị TP.Quảng Ngãi trả lời chưa chuẩn khi nói việc cấp phép trên của Sở này là sai.

   

Ông Phạm Việt Hà - Trưởng Phòng Quy hoạch Kiến trúc Sở Xây dựng Quảng Ngãi nói: "Công trình tường rào của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) không nằm dọc theo tuyến đường, mà sâu vào phía trong và được ngăn cách bởi dãy cây xanh phía trước. Đối chiếu với Quyết định (số 258/QĐ-UBND, ngày 2.6.2016) mà UBND tỉnh ban hành thì không nằm trong quy định chiều cao tối đa hàng rào được phép xây là 2,4m. Vì thế Sở Xây dựng tỉnh cấp phép như vậy là đúng".

 cáp phép xay dụng ỏ quang ngai: noi bảo sai, noi noi khong sai hinh anh 1

Một phần tường rào của Công ty Phát Đạt

Về việc trước đó ông Nguyễn Văn Nguyên - Trưởng phòng Phòng Quản lý đô thị TP.Quảng Ngãi đã trả lời "Sở Xây dựng tỉnh cấp phép như vậy là sai", ông Hà cho biết: "Có thể vào thời điểm khi được hỏi, ông Nguyên chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên viện dẫn quy định trên của UBND tỉnh chưa chuẩn".

Không đồng tình với câu trả lời của đại diện Sở Xây dựng tỉnh, ông Nguyễn Quốc Tự - Phó phòng  Quản lý đô thị TP.Quảng Ngãi bày tỏ: "Theo cách hiểu của cá nhân tôi thì trừ những trường hợp đặc biệt, chiều cao giới hạn của tường rào được xây không quá 2,4m mà UBND tỉnh ban hành là áp dụng chung cho các công trình nội thành Quảng Ngãi. Nếu nói như đại diện Sở Xây dựng tỉnh thì những công trình không nằm dọc trên các tuyến đường thì được xây cao tùy thích hay sao. Và như vậy thì cảnh quan đô thị sẽ thế nào đây?".

 cáp phép xay dụng ỏ quang ngai: noi bảo sai, noi noi khong sai hinh anh 2

Lực lượng chức năng Quảng Ngãi kiểm tra và xử lý vi phạm vì xây dựng chưa cấp phép của Công ty Phát Đạt vào ngày 11.8.2017

Như đã phản ánh, chưa đầy 2 tháng trước, Công ty Phát Đạt đã bị chính Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xử phạt 30 triệu đồng về vi phạm xây dựng không phép ở khu đất IVB-Dự án đê bao phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi. Đến ngày 13.9 vừa qua, cũng khu đất này Sở Xây dựng Quảng Ngãi đã cấp phép cho Công ty Phát Đạt xây tường rào cao đến 4m, dài 190m gây nhiều thắc mắc trong dư luận. Và đến thời điểm này đây là tường rào cao nhất ở tỉnh Quảng Ngãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...