Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:46 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 18:30 PM (GMT+7)

Cấp quận xin nhận "một phần trách nhiệm" vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

“Theo báo cáo, phường có biết có sự tồn tại và hoạt động của Thẩm mỹ viện Cát Tường và báo cáo sơ bộ bằng “miệng” với cấp trên” - ông Hoàng Trọng, Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết.

   
Ông Trọng cho biết, để xảy sự việc đáng tiếc như vậy trên địa bàn có một phần trách nhiệm của quận Hai Bà Trưng. Theo ông Trọng, thẩm mỹ viện Cát Tường khi được cấp giấy phép kinh doanh cũng chưa thông qua cơ quan phường.

Tuy nhiên, ông Trọng lại khẳng định, để sự việc thẩm mỹ viện phẫu thuật chui mà chưa qua thanh tra, kiểm tra cơ sở này thì trách nhiệm chính thuộc về phường Đồng Tâm - nơi thẩm mỹ viện Cát Tường “định cư”. “Cần truy trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong sự việc này chứ không nên đổ lỗi cho máy móc hỏng” - ông Trọng cho biết.

 cap quan xin nhan "mot phan trach nhiem" vu tham my vien cat tuong hinh anh 1
Cơ sở thẩm mỹ Cát Tường nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông Trọng cho rằng, theo pháp luật quy định, quận huyện có trách nhiệm cấp đăng kí kinh doanh. Thẩm mỹ viện Cát Tường là đơn vị kinh doanh có điều kiện, phải có chứng nhận được phép phẫu thuật thẩm mỹ của Sở Y tế, nhưng lại hoạt động khi chưa có chứng nhận. Như vậy là vi phạm pháp luật.

Còn phòng y tế quận là cơ quan chuyên môn nhưng lại chưa tham mưu để phối hợp với UBND phường Đồng Tâm kiểm tra cơ sở Cát Tường cũng hải chịu một phần trách nhiệm.

Hiện nay quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo tiếp tục tiếp tục thành lập đội kiểm tra liên ngành để thời gian tới, 100% cơ sở kiểu “Cát Tường” sẽ được kiểm tra.

Ông Trọng cũng cho biết, do địa bàn có hơn 500 cơ sở hành nghề y dược tư nhân, cán bộ mới kiểm tra hết 300 cơ sở, nên chưa “quay vòng đến Cát Tường”.

Tuy Cát Tường đã hoạt động 5-6 tháng nhưng chưa có đoàn kiểm tra nào của quận và phường xuống kiểm tra. Trong số 300 cơ sở được kiểm tra thì nhiều cơ sở vi phạm đã bị lập biên bản, xử phạt hành chính hoặc yêu cầu dừng hoạt động.
Theo Tuấn Kiệt (Tuấn Kiệt )
Xem bình luận
Vụ thẩm mỹ Cát Tường, ông Chánh Văn phòng UBND huyện nói trách nhiệm thuộc về Ủy ban nhân dân xã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...