Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:51 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/12/2013 08:23 AM (GMT+7)

Cặp vợ chồng "hờ" lừa đảo hơn 176 tỷ đồng

Cặp vợ chồng "hờ" Hiệp - Điệp cùng đối tượng Quang đã móc ngoặc với nhau để lừa đảo hơn 176 tỷ đồng của Tổng Công ty tài chính CP dầu khí Việt Nam (PVFC).

   
Ngày 23.12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Bùi Văn Quang (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), Giám đốc Công ty CP Kho vận Ngoại thương và Dịch vụ; và Trương Ánh Điệp (trú tại phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Kim loại Hoàng Gia.

Một đối tượng đã bị CQĐT khởi tố, bắt giam trước đó là Hoàng Minh Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Kinh tế Hoàng Gia. Tài liệu cơ quan chức năng xác định, 3 bị can trên đã móc ngoặc với nhau để lừa đảo hơn 176 tỷ đồng của Tổng Công ty tài chính CP dầu khí Việt Nam (PVFC).

Cụ thể, trong quá trình thực hiện 2 hợp đồng tín dụng giữa Công ty Kinh tế Hoàng Gia và Công ty Kim loại Hoàng Gia với Phòng giao dịch Trung tâm Ngô Quyền - thuộc PVFC (gọi tắt là PVFC Ngô Quyền), Hoàng Minh Hiệp đã chỉ đạo nhân viên lập 4 công ty “ma”, lập khống nhiều hợp đồng mua bán vật tư và hồ sơ đề nghị giải ngân.

Ngoài ra, Hiệp còn cho người dẫn cán bộ của PVFC Ngô Quyền đi kiểm tra tài sản… không thuộc sở hữu của Công ty Kinh tế Hoàng Gia, cũng như Công ty Kim loại Hoàng Gia. Tổng cộng, Hiệp đã được giải ngân 183 tỷ đồng; phần lớn số tiền đó được sử dụng để trả nợ cho các đối tượng và khoản vay trước. Đến thời điểm bị bắt, Hiệp còn chiếm đoạt hơn 176 tỷ đồng của PVFC.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Trương Ánh Điệp (có quan hệ như vợ chồng với Hoàng Minh Hiệp) đã giúp Hiệp lập khống các phương án kinh doanh, hợp đồng mua bán nhằm hoàn thiện hồ sơ vay vốn, cũng như ký nhận khoản nợ hơn 96 tỷ đồng với PVFC Ngô Quyền để Hiệp sử dụng. Bùi Văn Quang là em họ của Hiệp, đã ký khống hợp đồng thuê kho và biên bản xác nhận hàng hóa để Hiệp thực hiện hành vi lừa đảo.
Theo ANTĐ (Theo ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...